06/09/2017 10:07:12

Thomas đánh bại Spieth, vô địch Dell Championship

Đương kim vô địch PGA Championship vượt qua người bạn lâu năm để giành danh hiệu PGA thứ năm trong mùa giải này.
 
Ngày thi đấu cuối của Dell Championship chứng kiến màn đua tranh chức vô địch giữa Justin Thomas, Jordan Spieth và Marc Leishman. Kết quả, Thomas về nhất với thành tích -17, bỏ cách Spieth ba gậy và Leishman bốn gậy.
 
Thomas giành danh hiệu PGA tiếp theo, gần một tháng sau khi vô địch PGA Championship. Ảnh: Reuters.
 
Thomas và Leishman cùng dẫn đầu sau vòng ba với số điểm -12. Leishman đánh rất tốt trong chín hố đầu, ghi sáu birdie và độc chiếm vị trí dẫn đầu với điểm -18.
 
Spieth ghi bốn birdie và một eagle trong chín hố đầu. Thomas chỉ có hai birdie và một eagle khi kết thúc hố 9. Tuy nhiên, việc anh duy trì được sự ổn định trong chín hố cuối còn các đối thủ mắc sai lầm đã giúp Thomas chiến thắng.
 
Leishman liên tiếp bogey ở các hố 10, 11 và 12. Golfer người Australia, vì thế, bị Spieth bắt kịp ở hố 11. Thomas và Spieth sau đó cùng birdie ở hố 13 và chia sẻ vị trí dẫn đầu với tổng điểm -16. Leishman lúc này được -15.
 
Thomas có thêm một birdie ở hố 15 và ghi điểm par ở các hố còn lại. Trong khi đó, Spieth bogey hố 14 và bị tuột lại, bằng điểm Leishman. ĐKVĐ British Open sau đó bogey tiếp ở hố 18. Leishman bogey liên tiếp hai hố cuối. Chỉ Thomas duy trì được sự ổn định và giành Cup vô địch.
 
Chỉ về nhì nhưng số điểm tích lũy từ giải này giúp Jordan Spieth vươn lên dẫn đầu cuộc đua FedEx Cup với 5.071 điểm. Thomas đứng thứ hai với 5.044 điểm. Cuối tuần này, sự kiện play-off thứ ba (trong bốn sự kiện play-off của FedEx Cup) BMW Championship sẽ diễn ra.
 
Trước giải này, số một thế giới Dustin Johnson dẫn đầu bảng điểm FedEx Cup. Nhưng do chỉ đứng T18 với số điểm -7, Johnson bị rớt xuống thứ ba trong cuộc đua giành giải thưởng 10 triệu đôla này.
 
Vĩnh San
 
(Nguồn: https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/golf/thomas-danh-bai-spieth-vo-dich-dell-championship-3637073.html)
(0/0)03046

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...