26/07/2017 02:56:34

Real đủ sức mua Mbappe bằng tiền bán cầu thủ dự bị

Số tiền thu về từ các vụ chuyển nhượng Morata, James, Danilo đủ để Real Madrid lập kỷ lục thế giới nếu mua thần đồng Mbappe.
 
Real thu được nhiều nhất từ vụ bán Morata cho Chelsea. Tổng cộng đội bóng Anh phải trả đến 93 triệu đôla nếu có được thành công với tiền đạo người Tây Ban Nha.
 
Real cũng hưởng lợi tài chính không nhỏ từ vụ đẩy James Rodriguez sang Bayern. Bên cạnh khoản 11,7 triệu đôla phí mượn hai mùa, đội bóng Tây Ban Nha có thể nhận thêm 41 triệu nếu Bayern chịu mua đứt.
 
Hậu vệ Danilo cũng mang lại một khoản tiền lớn cho Real khi chuyển sang Man City. Ngoài phí ban đầu là 35 triệu, Real có thể thu thêm 5,8 triệu tùy vào thành công trong tương lai.
 
Danilo và Morata đều đem lại cho Real một khoản lớn khi chia tay. Ảnh: Reuters
 
Real cũng đã bán tiền đạo Mariano cho Lyon. Số tiền thu về là 9,3 triệu, một con số không nhỏ cho một cầu thủ chỉ chơi 302 phút mùa trước.
 
Tổng cộng Real thu về khoảng 149 triệu với việc đẩy đi bốn cầu thủ. Đây là số tiền vừa đủ để cạnh tranh với đề nghị của PSG trong cuộc đua giành chữ ký Kylian Mbappe, cầu thủ 18 tuổi đang được đánh giá rất cao trong màu áo Monaco.
 
Hè này Real mới chỉ 54 triệu để mua hai cầu thủ trẻ là Dani Ceballos và Theo Hernández. Nhà đương kim vô địch La Liga và Champions League cũng lấy lại ba cầu thủ trẻ khác gồm Marcos Llorente, Jesus Vallejo và Borja Mayoral sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn.
 
Thanh Quý
 
(Nguồn: http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/la-liga/real-du-suc-mua-mbappe-bang-tien-ban-cau-thu-du-bi-3617709.html)
(0/0)02370

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.