12/09/2017 09:10:03

Bóng đá Pháp nổi giận, Man City dọa kiện Chủ tịch La Liga

Những chỉ trích của Chủ tịch La Liga, Javier Tebas nhằm vào PSG và Man City đang gây xung đột leo thang.
 
Tình huống xảy ra sau khi Tebas chỉ trích PSG và Man City đang dùng tiền lũng đoạn thị trường chuyển nhượng. Ngoài cáo buộc "doping tài chính" nhằm vào hai đội bóng, vị Chủ tịch của giải La Liga còn dùng cách so sánh hóa để bình luận: "Chúng tôi đã bắt gặp PSG tiểu tiện trong hồ bơi, còn Neymar thì trèo lên ván nhảy và tiểu tiện xuống hồ. Không thể để họ muốn làm gì thì làm".
 
Phát biểu của Tebas đang gây ra phản ứng giận dữ từ Pháp. Hôm 7/9, Ban tổ chức giải vô địch Pháp Ligue 1 ra thông báo khẳng định: "Chúng tôi mạnh mẽ lên án phát biểu mang tính lăng mạ của Chủ tịch La Liga, Javier Tebas. Những nhận xét đó không phù hợp với đẳng cấp của một giải đấu được tôn trọng và đánh giá cao như La Liga".
 
Ban tổ chức Ligue 1 cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục bảo vệ PSG trước "chiến dịch tuyên truyền tiêu cực công khai mà một số CLB lớn tiến hành trong những tuần gần đây".
 
Tebas nóng mặt khi chứng kiến PSG dùng tiền tấn để chiêu mộ Neymar (cầu thủ của Barca) và Mbappe (mục tiêu của Real).
 
Phía Man City cũng phản ứng gay gắt và dọa kiện Tebas: "Những tuyên bố của Tebas tỏ ra thiếu hiểu biết và có phần hư cấu. Man City đang tìm một luật sư phù hợp và sẽ hành động theo những gì được tư vấn".
 
La Liga mùa 2017-2018 hiện mất đi phần nào tính cuốn hút do Neymar rời Barca. Giải đấu của Tây Ban Nha cũng không thể cạnh tranh mua được nhiều cầu thủ mới chất lượng do sự hấp dẫn tài chính của PSG và Man City.
 
Thanh Quý
 
(Nguồn: https://thethao.vnexpress.net/tin-tức/la-liga/bóng-đá-pháp-nói-gian-man-city-dọa-kiện-chủ-tịch-la-liga-3638455.html)
(0/0)03152

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...