25/08/2017 09:32:43

Tiếng ù trong tai có thể giết chết bạn bất cứ lúc nào

Nữ diễn viên 36 tuổi Andrea Syron sống tại Michigan, Mỹ đã phải trải qua phẫu thuật nguy hiểm để ngăn chặn "quả bom hẹn giờ" trong não cô, thứ có thể giết chết cô bất cứ lúc nào nhưng bị các bác sĩ chẩn đoán nhầm là dị ứng, Dailymail đưa tin.
 
Andrea Syron phát hiện âm thanh ồn ào trong tai mình chuyển thành tiếng ù ù vào khoảng 5 tháng trước.
 
Khi cô đi khám, các bác sĩ cho rằng đây là triệu chứng dị ứng do cảm lạnh hoặc cảm cúm, nhưng khi cô đến khám ở một chuyên gia tai mũi họng thì lại phát hiện ra rằng âm thanh này là tiếng đập của mạch máu.
 
Sau khi siêu âm, bác sĩ phát hiện ra một bóng đen phía sau tai, quét MRA thì phát hiện cô đã bị AVM (dị tật động mạch trong não bẩm sinh).
 
Chứng bệnh này có thể khiến những mạch máu tụ hợp, gây xuất huyết não dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, hai tháng sau khi phẫu thuật để cắt đứt các mối nối bất thường, cô đã hồi phục.
 
Trên thế giới, ước tính có khoảng 1/2.000-5.000 người mắc triệu chứng này. Nếu không được chữa trị, họ có thể bị chảy máu não gây tử vong.
 
1% dân số thế giới mắc chứng bệnh này và nó xảy ra ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới.  Đâu cũng là chứng bệnh bẩm sinh nhưng không di truyền, có thể chữa trị bằng phẫu thuật.
 
Theo Lan Thảo (Pháp luật TP HCM)
 
(Nguồn: http://eva.vn/suc-khoe/tieng-u-trong-tai-co-the-giet-chet-ban-bat-cu-luc-nao-c131a321341.html)
(0/0)02914

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Ngày nhà giáo ở các nước trên thế giới

Dạy học là một nghề cao quý và đóng vai trò then chốt đưa sự tiến bộ của nhân loại. Hàng năm, nhiều...