06/06/2017 07:50:27

Văn - Báo chí, ngành học năng động, thú vị, cơ hội việc làm cao

Trong xã hội bùng nổ thông tin như hiện nay, Báo chí có vai trò thực sự quan trọng khi có tác động không nhỏ đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội cũng như góp phần định hướng dư luận xã hội và cung cấp cho người đọc những góc nhìn chân thực nhất về cuộc sống. Với hơn 800 tờ báo in và tạp chí cùng hàng trăm đài phát thanh - truyền hình từ trung ương tới địa phương đang hoạt động sôi nổi, cơ hội làm việc luôn mở rộng cửa cho các bạn trẻ có thiên hướng văn chương, yêu thích viết lách, năng động và muốn hoạt động trong lĩnh vực Báo chí, Truyền hình.
 
Chương trình đào tạo tiên tiến 
 
Được sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn Đại học (ĐH) Duy Tân bắt đầu triển khai đào tạo ngành Văn - Báo chí từ năm 2007, góp phần đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ công cuộc phát triển của đất nước trong thời kì Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ năng động, yêu thích văn chương. 
 
Chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ giúp sinh viên ngành Văn - Báo chí ĐH Duy Tân có thể liên thông ngang, liên thông dọc các ngành khác như: Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch, Luật Kinh tế. Sự khác biệt lớn nhất của Văn - Báo chí ĐH Duy tân là phương pháp đào tạo PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án), giúp sinh viên nắm bắt tốt kiến thức, tư duy sáng tạo và phản ứng nhanh trước trước nhịp sống xã hội đang biến đổi từng ngày như hiện nay. Với những phương pháp đào tạo tiên tiến, ĐH Duy Tân chính là địa chỉ tin cậy của những bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ trở thành Nhà báo hoặchoạt động trong lĩnh vực Truyền thông trong tương lai. 
 
Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Văn báo chí năm 2017
Niềm vui bên những trang sách của sinh viên Đại học Duy Tân
 
Theo học ngành Văn - Báo chí tại ĐH Duy Tân, người học sẽ được tiếp nhận kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực báo chí, truyền thông như: các kỹ năng làm báo (báo in, báo mạng, báo phát thanh, báo truyền hình), biên tập (sách, báo, chương trình), thiết kế, đạo diễn các chương trình; tổ chức sự kiện,… hoặc nghiên cứu văn học để có thể giảng dạy Văn học tại bậc Phổ Thông và các trường Trung cấp, Cao đẳng..., có đủ kiến thức Văn học để tham gia giao lưu với các nước trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, sinh viên được đưa tới thực tập tại các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình... nhằm tìm hiểu cách thức làm báo, tiếp cận vấn đề - khai thác - xử lý thông tin để có được một bài báo, một chương trình truyền hình chất lượng.
 
Có thể nói, ngành Văn - Báo chí nói riêng, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn nói chung là điểm nhấn quan trọng của ĐH Duy Tân với mục tiêu xây dựng một môi trường nhân văn hiện đại trong xu thế hội nhập và phát triển chung của đất nước.
 
Nghề nhiều thử thách và có tương lai tươi sáng
 
Để đưa tới cho độc giả những thông tin chân thật và chính xác nhất ngoài việc phải có tài năng thực sự còn cần cả nhân phẩm của người làm báo. Chính bởi vậy, chữ “tâm” với thí sinh học ngành Văn - Báo chí là vấn đề được đặt lên hàng đầu trong quá trình đào tạo. Tốt nghiệp Cử nhân Văn - Báo chí của ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ thấm nhuần tinh thần “mắt sáng, lòng trong, bút sắc” trong suốt quá trình làm việc và để mỗi sự kiện, vấn đề luôn được khai thác một cách công bằng, đúng sự thật trước khi công bố trước công chúng.
 
Trong giai đoạn hiện nay, nền kinh tế tri thức và phổ biến thông tin đang lan tỏa mạnh mẽ và đang trở thành xu thế tất yếu. Sinh viên theo học ngành Văn - Báo chí sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp với sở thích và chuyên ngành đã học. Cử ngành Văn - Báo chí có thể trở thành phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, tạp chí, đài phát thanh, đài truyền hình, làm cán bộ chức năng trong các cơ quan lãnh đạo, quản lí thông tin báo chí, làm chuyên viên tại các công ty truyền thông, làm nhân viên truyền thông, quan hệ công chúng (PR)… Nếu muốn trau dồi thêm kiến thức, các bạn có thể tiếp tục học cao hơn với bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ ở trong hoặc ngoài nước. 
 
Tính đến nay, ngành Văn - Báo chí của ĐH Duy Tân đã có hơn 400 sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ có việc làm rất cao. Quyết định theo đuổi nghiệp Văn - Báo chí là bạn đã lựa chọn cho mình một nghề năng động, có tương lai nhưng cũng không ít thử thách. Hiện nay, sự phát triển rộng khắp của mạng xã hội cùng những góc nhìn đa chiều của các nhà báo được chia sẻ rất nhanh trên các phương tiện thông tin đại chúng đã giúp chúng ta nhìn nhận rõ hơn về thực tế cuộc sống. Tuy nhiên cũng có không ít thông tin sai lệch, không được kiểm chứng được “tung” ra một cách có chủ ýđã mang đến những ảnh hưởng không nhỏ liên quan đến tính mạng, tài sản, sự phát triển của các doanh nghiệp… Bởi vậy, hơn bao giờ hết, sinh viên tốt nghiệp Văn - Báo chí của Duy Tân đều được đào tạo để trở thành một Nhà báo có bản lĩnh chính trị, có sự nhạy bén trước thông tin và luôn giữ một tinh thần “thép” để mang đến cho độc giả những thông tin chân thực nhất. Và điều đó đã được triển khai thành công trong chương trình đào tạo tiên tiến, chuyên sâu ngành Văn - Báo chí tại ĐH Duy Tân.
 
Năm 2017, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Văn - Báo chí với nhiều suất học bổng có giá trị: 
 
- Học bổng 100% học phí toàn khóa học (TOÀN PHẦN) cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Văn - Báo chí có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên.
- Học bổng 100% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký học ngành Văn - Báo chí có tổng điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên
- Học bổng 50% học phí năm đầu tiên cho các thí sinh đăng ký học ngành Văn - Báo chí có tổngđiểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên. 
- Ngoài ra còn nhiều suất học bổng trị giá lên đến 1 tỉ đồng cho những thí sinh xét tuyển bằng Học bạ THPT với tổng điểm 3 môn Xét tuyển từ 21 điểm trở lên.

Môn Xét tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

Văn - Báo chí

52220330

 

1. Văn, Sử, Địa

2. Toán, Văn, Ngoại ngữ

3. Văn, Ngoại ngữ, Sử

4. Văn, Ngoại ngữ, Địa

1. Văn, Sử, Địa

2. Toán, Văn, Ngoại ngữ

3. Toán, Văn, KHXH

4. Văn, Ngoại ngữ, Địa

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)
 
Tham khảo thêm: Chính sách Học Bổng 2017Thông báo Tuyển sinh 2017Thông tin Ký túc xá 2017
(0/0)01755

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...