04/01/2017 10:13:05

Trường Đại học Duy Tân: Chất lượng làm nên danh tiếng

Như là một minh chứng hùng hồn khẳng định Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đại học Duy Tân tuy là một trường ngoài công lập nhưng có chất lượng đào tạo đáng nể trên cả nước.

Được thành lập vào năm 1994, Đại học Duy Tân là trường ngoài công lập đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành nghề và đa lĩnh vực. Đi đúng với tôn chỉ mục đích đề ra, trên nền tảng vững chắc và có hệ thống giảng dạy hiện đại, hiệu quả, đến nay, các khóa học Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 3 khóa Tiến sĩ, 14 khóa Thạc sĩ, 22 khóa Đại học và Cao đẳng, 6 khóa Cao đẳng nghề… Số lượng sinh viên, học viên ở Đại học Duy Tân lên đến gần 70.000 người. Hơn một nửa trong số đó đã được trao bằng tốt nghiệp và đóng góp cho thành phố Đà Nẵng nói riêng và xã hội nói chung một nguồn nhân lực chất lượng cao đáng kể.

Đại học Duy Tân - Đại học ngoài công lập đầu tiên và lớn nhất miền Trung

Đại học Duy Tân đào tạo đa dạng ngành nghề: Công nghệ Thông tin, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược, Báo chí, Quan hệ quốc tế, Văn hóa du lịch và Luật quốc tế… Sinh viên Đại học Duy Tân ra trường nhanh chóng tìm được việc làm với tỷ lệ rất cao, 89% sinh viên ra trường sau 6 tháng đã có thể đi làm. Đặc biệt, có lẽ không có sinh viên ngành công nghệ phần mềm của trường nào lại có tỷ lệ đi làm nhiều như của Đại học Duy Tân. 100% sinh viên công nghệ phần mềm của trường tốt nghiệp ra trường có ngay việc làm.

Không chỉ nổi tiếng trong nước, sinh viên Đại học Duy Tân ngày càng được biết đến nhiều hơn khi gặt hái nhiều thành công trong công cuộc “đem chuông đi đánh xứ người”. Trường liên tục đoạt các giải thưởng lớn tại nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến Cúp Vô địch CDIO Academy 2013 tại ĐH Harvard và Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), thành viên trong đội Vô địch CDIO Academy 2016 ở Phần Lan. Đội tuyển IDEERS DTU giành cúp vô địch IDEERS châu Á-Thái Bình Dương 2014 trong Cuộc thi Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất. Mới đây nhất, sinh viên Duy Tân đã giành giải Á quân khu vực Đông Á cuộc thi “Go Green in the City” 2016, và đội An toàn Thông tin ISIT-DTU đã xếp thứ 4 trong nhóm các trường đại học tại cuộc thi An ninh Mạng quốc tế 2016 tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ.

Những thành tích đó dĩ nhiên không thể tự nhiên mà đến. Công lao lớn nhất của những thành tích kể trên chính là nhờ vào đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao không chỉ trong giảng dạy mà cả trong nghiên cứu. Trường Đại học Duy Tân thường xuyên mời các Giáo sư, Tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới về trường giảng dạy cũng như tham gia vào các dự án hợp tác nghiên cứu quốc tế. Trường cũng thường xuyên cử đội ngũ giáo viên của mình ra nước ngoài tập huấn chuyên môn, cụ thể, từ khi thành lập đến nay, trường đã gửi 250 lượt giảng viên sang Mỹ tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn về chuyên môn sư phạm tiên tiến tại đất nước cờ hoa này.

Đặc biệt, Đại học Duy Tân có xây dựng một đội ngũ nghiên cứu viên cao cấp, gồm nhiều Tiến sĩ tốt nghiệp từ các nước có nền giáo dục phát triển như Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Bỉ, Singapore, Canada,... Trường đã được một báo cáo của Bộ Khoa học Công nghệ nêu tên trong số 15 trường có số lượng công bố quốc tế cao nhất Việt Nam, giai đoạn 2011-2015. Và trong năm học 2015-2016 vừa qua, Đại học Duy Tân đã có hơn 130 công bố quốc tế trong đó có 122 công bố thuộc ISI, vượt lên trên nhiều trường lớn khác ở miền Trung và trong cả nước.

Đến nay, cả giảng viên, ban giám hiệu và sinh viên trường Đại học Duy Tân vẫn tiếp bước những thành công trước đó để hướng tới tương lai ngày càng tốt hơn về cả chất lượng học tập lẫn giảng dạy. Để khi bất cứ ai hỏi về “chất lượng Duy Tân” cũng đều có thể nhận được câu trả lời “trên cả tuyệt vời”.

(0/0)0110

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017

Số lượng Điều dưỡng viên hoạt động trong các bệnh viện, các cơ sở y tế đang được nâng cao cả về chất lượng và số lượng trong nhiều năm trở lại đây nhưng hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được chú trọng.

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...