06/06/2017 07:50:53

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ. Bạn đam mê công nghệ? Bạn có hoài bão dùng công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm?,… thì hãy tìm hiểu và theo học ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tại Đại học (ĐH) Duy Tân trong mùa Tuyển sinh 2017.
 
Không kén… nữ
 
Khi nhắc đến Công nghệ Thông tin hẳn ai cũng định hình đó là ngành dành cho nam giới. Tuy nhiên, sự thật là trên thế giới và tại Việt Nam, rất nhiều những IT (Information Technology) thành đạt là nữ và ngay tại ĐH Duy Tân, nữ sinh viên Nguyễn Thu Quỳnh - ngành Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU khi đang học năm 2 trên giảng đường đại học đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xét chọn là một trong 20 nữ sinh viên Công nghệ Thông tin tiêu biểu toàn quốc bởi thành tích trong học tập và nghiên cứu Công nghệ Thông tin. Đây cũng là giải thưởng thường xuyên được tổ chức để vinh danh các nữ sinh viên Công nghệ Thông tin Việt Nam. Như vậy, có thể khẳng định đã đam mê thì hãy dấn thân, dù trong lĩnh vực nào thì thành công sẽ đến, hoàn toàn không phân biệt nam hay nữ.
 
Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý năm 2017
Nguyễn Thu Quỳnh - một trong 20 nữ sinh viên
Công nghệ Thông tin tiêu biểu toàn quốc năm 2012
 
Với Hệ thống Thông tin Quản lý, cơ hội sẽ đến với tất cả các bạn trẻ khi chính là ngành học giúp hiểu rõ về con người, công nghệ, tài sản thiết bị để cấu trúc nên một hệ thống hoạt động liền mạch đồng thời cung cấp thông tin để phục vụ việc quản trị, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có chiến lược phát triển trong tương lai. Đứng trước sự bùng nổ về Công nghệ Thông tin, người quản lý giỏi nhưng chưa hẳn đã giỏi việc ứng dụng Công nghệ Thông tin vào quản lý để tối đa lợi nhuận và giảm thiểu chi phí, họ sẽ thực sự cần những chuyên gia Hệ thống Thông tin Quản lý giúp đưa ra các chiến lược phát triển, xây dựng hệ thống thông tin, xử lý quy trình nghiệp vụ, triển khai ứng dụng công nghệ vào quá trình hoạt động.
 
Trước thực tế nhu cầu xã hội, ĐH Duy Tân đã đưa vào đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý từ năm 2014, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực có sự hiểu biết rộng về Kinh doanh và Công nghệ, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.
 
Đào tạo trên thế mạnh sẵn có với nhiều cơ hội về việc làm
 
Sinh viên khi theo học ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tại ĐH Duy Tân sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc cũng như những kỹ năng “mềm” cần thiết như: tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…ĐH Duy Tân đào tạo ngành Hệ thống Thông tin Quản lý theo hướng kết hợp mềm dẻo và linh hoạt giữa các môn học của ngành Kinh tế và Công nghệ Thông tin. Do vậy, sinh viên sau 4 năm học có thể thiết kế, thực hiện và đánh giá một hệ thống thông tin, xử lý nghiệp vụ, xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu riêng,... cho một doanh nghiệp hay tổ chức chuyên về Công nghệ Thông tin. Đặc biệt, trở thành sinh viên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tại ĐH Duy Tân, các bạn còn có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo theo chuẩn của trường ĐH Carnegie Mellon - 1 trong 4 đại họchàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2017).
 
ĐH Duy ký kết hợp tác với các đại học lớn 
và đưa sinh viên đi thực tập để nâng cao chất lượng đào tạo
 
Tốt nghiệp Hệ thống Thông tin Quản lý tại ĐH Duy Tân đồng nghĩa với việc bạn đã có tấm “vé” để làm các công việc như: chuyên viên MIS, chuyên viên phân tích hệ thống nghiệp vụ, chuyên viên quản lý dự án Công nghệ Thông tin, chuyên viên phát triển ứng dụng kinh doanh, chuyên viên tư vấn giải pháp, chuyên viên tư vấn/kiểm toán quy trình ISO, chuyên viên tư vấn triển khai ứng dụng, chuyên viên hệ thống thông tin & lưu trữ dữ liệu, quản trị viên cơ sở dữ liệu, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật ứng dụng doanh nghiệp,…
 
Là một ngành học mới triển khai tại ĐH Duy Tân nhưng ngành Hệ thống Thông tin Quản lý đã thực sự khẳng định được sự hiệu quả trong đào tạo của mình. Nhờ có sự năng động, nắm bắt tốt giữa các quy trình nghiệp vụ cũng như công nghệ mới, kỹ năng tiếng Anh tốt cùng với thái độ làm việc chuyên nghiệp, sinh viên ĐH Duy Tân khẳng định được “chất lượng” của mình ngay từ những ngày đầu ra trường. Ba khóa tốt nghiệp với gần 100 cử nhân hầu như đều đã việc làm ở những vị trí quan trọng như Quản lý, Chuyên viên, Kỹ sư, Lập trình... tại các công ty lớn trên địa bàn Đà Nẵng: FSoft, EnClave, Gameloft, Axon Active, Viettel Telecom, Apple Center...
 
Mùa tuyển sinh năm 2017, ĐH Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Hệ thống Thông tin Quản lý với nhiều học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc: 
 
- Học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí toàn khóa học) cho những thí sinh đăng ký vào học chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý chuẩn CMU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 20 điểm trở lên.
- 15 suất học bổng của Hãng máy bay Boeing với 20.000.000 VNĐ/suất cho chương trình quốc tế chuẩn CMU.
- 10 Suất Học bổng của Đại học Duy Tân cho Chương trình Tiên tiến & Quốc tế chuẩn CMU, mỗi suất 5.000.000 VNĐ.
- Ngoài ra còn nhiều suất học bổng trị giá lên đến 1 tỉ đồng cho những thí sinh xét tuyển bằng Học bạ THPT với tổng điểm 3 môn Xét tuyển từ 21 điểm trở lên.

Môn Xét tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

Hệ thống Thông tin Quản lý

Hệ thống Thông tin Quản lý

chuẩn CMU

52340405

52340405

 

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Văn, Ngoại ngữ

4. Toán, Hóa, Văn

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Văn, Ngoại ngữ

4. Toán, Văn, KHTN

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)
 
(0/0)01754

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan