06/06/2017 07:49:31

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp năm 2017

Bắt đầu đào tạo bậc Đại học (ĐH) ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp từ năm 1999, Khoa Xây dựng của ĐH Duy Tân đã cung cấp cho xã hội nhiều Kỹ sư Xây dựng góp phần không nhỏ vào việc kiến tạo nên những công trình lớn có tính thẩm mỹ cao. Cùng với sự phát triển của đất nước theo hướng Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa và sự ra đời của rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp càng đòi hỏi có nhiều hơn những công trình phục vụ đời sống, hoạt động sản xuất… của con người. Tiếp tục tuyển sinh ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp trong Mùa Tuyển sinh năm 2017, ĐH Duy Tân đang mang đến những cơ hội học tập chương trình quốc tế cho các thí sinh yêu thích lĩnh vực Thiết kế, Xây dựng.
 
Một chương trình học tập chất lượng cùng phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế chính là bộ đôi song hành quan trọng nhất để đào tạo ra những Kỹ sư Xây dựng có thể phát huy năng lực và đảm bảo việc làm trong tương lai. Do đó, ĐH Duy Tân đã rất sớm thực hiện hợp tác quốc tế với các đại học lớn trên thế giới, đặc biệt là Mỹ để mang về những chương trình tiên tiến có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Trong đó, phải kể đến hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại khu vực miền Trung Việt Nam từ năm học 2010 - 2011. ĐH Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California, trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc Đại học
 
Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp năm 2017
Với 18 - 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành được chuyển giao từ ĐH Bang California ở Fullerton, sinh viên Duy Tân nhận các chứng chỉ của đại học Mỹ
 
Với việc chuyển giao từ 18 - 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành từ ĐH Bang California, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức mới nhất về Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp cũng như nhận chứng chỉ của đại học Mỹ. Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân đã áp dụng mô CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng) - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) đối với khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại trường, mang đến cơ hội cho sinh viên được học tập và phát huy năng lực để tìm được những công việc phù hợp nhất trong ngành Xây dựng.
 
Theo học ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, sinh viên sẽ được học tập những kiến thức chuyên sâu nhất để có thể tiến hành các thực nghiệm, thí nghiệm cũng như phân tích, đánh giá và diễn giải dữ liệu, thông tin về công trình; có thể thiết kế tổng thể công trình và chi tiết các bộ phận công trình; vận dụng lý thuyết và thực tiễn để đề xuất quy trình, giải pháp công nghệ trong điều kiện ràng buộc của thực tế về kinh tế, môi trường, xã hội, chính trị, đạo đức, sức khỏe và an toàn; có thể nhận biết, xác định, thiết lập và giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực Xây dựng Công trình…
 
Sau từ 4 - 4,5 năm học tập, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng, các cơ quan quản lý nhà nước như các phòng ban Xây dựng, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu tư, cơ quan hoạt động tài chính, kinh doanh bất động sản, các đơn vị cung ứng vật liệu, máy xây dựng... Ngoài ra sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp hoạt động độc lập. 
 
Trong suốt quá trình học tập, sinh viên theo học ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp sẽ được học tập ở các phòng học đạt chuẩn tại ĐH Duy Tân, có máy chiếu, quạt, điều hòa, máy tính tại mỗi phòng. Đặc biệt, sinh viên được tham khảo nhiều tài liệu sách báo chuyên ngành trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sinh viên luôn được tạo mọi điều kiện để thực hành tại các phòng thí nghiệm Xây dựng có hầu hết các máy móc để có thể kiểm định vật liệu và công trình. Người học được thực hành thực tế tại các doanh nghiệp lớn trong địa bàn có liên kết với Nhà trường để đảm bảo được yêu cầu năng lực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 
Hơn 4.000 kỹ sư Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp đã tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân, trong đó phần lớn sinh viên ngành Xây dựng tốt nghiệp làm việc với vai trò chỉ huy trưởng công trình, cán bộ giám sát kỹ thuật, lãnh đạo các tổ đội chuyên môn tại các đơn vị xây lắp như Hòa Bình, Tân Kĩ, Vinaconex 25, Lighthouse... Một số Kỹ sư Duy Tân là cán bộ trong các ban quản lý dự án xây dựng cho Nhà nước, chủ đầu tư tư nhân hoặc các tập đoàn lớn như SunGroup, NovaLand, FLC… Đặc biệt, có sinh viên được mời làm việc trong các công ty liên doanh hoặc được mời làm việc tại Nhật Bản, Trung Đông.
 
Cùng với việc học tập, sinh viên ngành Xây dựng đã tham gia nhiều sân chơi lớn và đoạt giải cao. Trong đó có Giải Loa Thành với giải Nhất duy nhất Loa Thành 2010 và 3 giải Nhì, 9 giải ba, 1 giải khuyến khích qua các năm, Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan và 45 giải trong các cuộc thi Olympic nhiều môn gồm Toán, Vật lý, Sức bền Vật liệu, Cơ học Kết cấu và Cơ học đất
 
Tốt nghiệp từ các nước có nền giáo dục phát triển như Pháp, Đức, Canada, Đài Loan, Nga… giảng viên Khoa Xây dựng của ĐH Duy Tân mang nhiều tâm huyết nguyên cứu và giảng dạy với mong muốn cung cấp cho sinh viên những kiến thức tiến bộ nhất để tạo hành trang vững chắc cho các kỹ sư Xây dựng tự tin lập nghiệp trong tương lai.
 
Mùa tuyển sinh 2017, các thí sinh đăng ký học ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp có cơ hội nhận các Học bổng sau:
 
- Học bổng TOÀN PHẦN (100% học phí toàn khóa học) cho những thí sinh đăng ký vào học bất kỳ chuyên ngành nào của các chương trình Tiên tiến và Quốc tế CSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 20 điểm trở lên.
- 10 suất học bổng có giá trị 30% học phí năm đầu tiên cho các thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp chuẩn CSU của ĐH Bang California.
- Học bổng 50% học phí năm đầu tiên cho mọi thí sinh đăng ký học chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp, Xây dựng Cầu đường.
- 10 Suất Học bổng của Đại học Duy Tân cho các Chương trình Tiên tiến & Quốc tế chuẩn CSU, mỗi suất 5.000.000 VNĐ.
- Ngoài ra còn nhiều suất học bổng trị giá lên đến 1 tỉ đồng cho những thí sinh xét tuyển bằng Học bạ THPT với tổng điểm 3 môn Xét tuyển từ 21 điểm trở lên.

Môn Xét tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

 

Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp

 

52580201

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Văn, Ngoại ngữ

4. Toán, Hóa, Văn

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Văn, KHTN

4. Toán, Hóa, Văn

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)
 
(5.0/1)51753

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...