06/06/2017 09:02:11

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Xây dựng Cầu đường năm 2017

Không phải ngẫu nhiên mà những thành phố có kiến trúc độc đáo, có những công trình mang tính biểu tượng hay quy hoạch đường xá thuận lợi, đẹp mắt lại thu hút đông đảo sự quan tâm, tìm hiểu của khách du lịch. Nhiều năm trở lại đây, cùng với danh hiệu “thành phố đáng sống”, Đà Nẵng còn được biết đến là “thành phố của những cây cầu”. Chính những cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước được thiết kế đẹp và độc đáo cùng môi trường sống khá an toàn và tươi đẹp nơi đây đã tạo nên thương hiệu của một thành phố bên bờ sông Hàn. Với mong muốn góp phần đào tạo ra những Kỹ sư Xây dựng Cầu đường năng động, sáng tạo không chỉ thiết kế xây dựng nên những công trình, những cung đường sạch đẹp cho Tp. Đà Nẵng mà còn góp sức tạo nên “bộ mặt mới” cho không gian sống khắp cả nước, Đại học (ĐH) Duy Tân tuyển sinh ngành Xây dựng Cầu đường năm 2017 với những chương trình đào tạo chất lượng quốc tế.
 
Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Xây dựng Cầu đường năm 2017
Những ký kết với các đại học Mỹ đã hỗ trợ tối đa trong quá trình học tập giúp
sinh viên Xây dựng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế
 
Là ngành học đào tạo nguồn nhân lực để thiết kế, sáng tạo những công trình bền vững và có tính thẩm mỹ cao, ngành Xây dựng được ĐH Duy Tân chú trọng đầu tư hợp tác quốc tế để mang về những chương trình tiên tiến có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Tiêu biểu là hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại khu vực miền Trung Việt Nam từ năm học 2010 - 2011. ĐH Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống ĐH Bang California, trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc Đại học. Với việc chuyển giao từ18 - 21 môn học thuộc mỗi chuyên ngành từ ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState), sinh viên có cơ hội được tiếp cận với các kiến thức mới nhất về Xây dựng Cầu đường cũng như nhận chứng chỉ của đại học Mỹ.
 
Sinh viên theo học Xây dựng Cầu đường tại Đại học Duy Tân được chú trọng đào tạo chuyên sâu về thiết kế và thi công công trình Cầu, Đường. Ngoài những kiến thức đại cương theo quy định, sinh viên sẽ được học về Kiến trúc Công trình cầu, đường, hầm  cả trong đô thị và ngoài đô thị; học cách thiết kế, thi công, quản lý và sửa chữa các công trình cầu, đường. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên học ngành Xây dựng Cầu đường sẽ được tiếp cận với mô hình CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng) - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) đồng thời được đào tạo sâu các kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, tiếp cận thực tế sản xuất trong lĩnh vực xây dựng Công trình Cầu đường nói riêng và ngành Xây dựng Công trình nói chung.
 
Sau 4,5 năm theo học, sinh viên có thể làm kỹ sư thiết kế, thẩm tra, thành viên đoàn khảo sát, tham gia chỉ đạo thi công, lập biện pháp thi công các công trình, dự án xây dựng cầu đường quy mô vừa và nhỏ… tại các công ty xây lắp, ban quản lý các công trình xây dựng cầu đường,các cơ quan quản lý nhà nước như các phòng ban Xây dựng, Sở Giao thông, Sở Kế hoạch Đầu tư, cơ quan hoạt động tài chính, kinh doanh bất động sản, các đơn vị cung ứng vật liệu, máy xây dựng…
 
Sau 12 năm đào tạo ngành Xây dựng Cầu đường, Khoa Xây dựng của ĐH Duy Tân đã cung cấp cho thị trường lao động gần 1.000 kỹ sư. Trong đó, có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc đã đảm nhận được các nhiệm vụ quan trọng như: Phó Giám đốc Sở Xây dựng (ĐăkNông); Trưởng phòng Kỹ thuật, Chất lượng (Công ty Cổ phần Đầu Tư và Xây dựng 501); Phó ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố trực thuộc tỉnh (Đông Hà - Quảng Trị); Chỉ huy trưởng công trường; Chủ trì thiết kế; Giám đốc/Phó giám đốc doanh nghiệp, xí nghiệp…
 
Sinh viên học Xây dựng tại ĐH Duy Tân cũng đã đoạt rất nhiều giải thưởng lớn như Giải Loa Thành với giải Nhất duy nhất Loa Thành 2010 và 3 giải Nhì, 9 giải ba, 1 giải khuyến khích qua các năm, Cup Vô địch IDEERS châu Á - Thái Bình Dương trong cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 14 tại Đài Loan và giải Ba trong cuộc thi năm sau đó, nhiều giải trong các kì thi Olympic cơ học, Vật lí, Toán học toàn quốc.
 
Mùa tuyển sinh 2017, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên theo học ngành Xây dựng Cầu đường, ĐH Duy Tân sẽ trao nhiều suất học bổng có giá trị gồm:
 
- Học bổng 50% học phí năm đầu tiên cho mọi thí sinh đăng ký học chuyên ngành Xây dựng Cầu đường. 
- Học bổng 100% học phí toàn khóa học (TOÀN PHẦN) cho những thí sinh đăng ký vào học chuyên ngành Xây dựng Cầu đường có tổng điểm 3 môn xét tuyển của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên.
- Học bổng 100% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào học chuyên ngành Xây dựng Cầu đường có tổng điểm 3 môn xét tuyển của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.
- Ngoài ra còn nhiều suất học bổng trị giá lên đến 1 tỉ đồng cho những thí sinh xét tuyển bằng Học bạ THPT với tổng điểm 3 môn Xét tuyển từ 21 điểm trở lên.
 

Môn Xét tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

 

Xây dựng Cầu đường

 

52510102

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Văn, Ngoại ngữ

4. Toán, Hóa, Văn

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Văn, KHTN

4. Toán, Hóa, Văn

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)
 
(0/0)01745

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Ngày nhà giáo ở các nước trên thế giới

Dạy học là một nghề cao quý và đóng vai trò then chốt đưa sự tiến bộ của nhân loại. Hàng năm, nhiều...