01/06/2017 07:53:01

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Luật Kinh tế 2017

Trước bối cảnh phát triển mạnh mẽ của đất nước, đặc biệt là nền kinh tế nước nhà đang ngày càng khởi sắc cùng sự nở rộ của các doanh nghiệp nội địa và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài, nguồn nhân lực ngành Luật Kinh tế chất lượng cao đang trở nên “khan hiếm” hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động của xã hội, từ hoạt động tư pháp, xây dựng luật pháp, định hướng chính sách, đào tạo cán bộ pháp luật cho đến tư vấn pháp luật đều rất cần đến những người có trình độ chuyên sâu về pháp luật kinh tế nhằm đảm bảo quá trình vận hành và phát triển bền vững nền kinh tế quốc dân nói chung và các doanh nghiệp nói riêng. Năm 2017, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Luật Kinh tế sau khi chính thức tuyển sinh ngành này từ năm 2015 với sự chấp thuận và ủng hộ của Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục & Đào tạo để góp phần giải quyết vấn đề “khát” nhân lực chất lượng cao hiện nay.
 
Không chỉ làm… thầy cãi
 
Khi nói tới ngành Luật, hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ học Luật ra sẽ làm Luật sư, và nếu không làm cái nghề “cãi thuê” ấy thì cũng sẽ chẳng có sự lựa chọn nào khác. Tất nhiên suy nghĩ ấy là không sai, nhưng chưa đủ bởi ngoài việc trở thành Luật sư, những người tốt nghiệp ngành Luật có rất nhiều cơ hội việc làm với nhiều vị trí khác nhau, trong đó có cả các sinh viên tốt nghiệp Luật Kinh tế. Hiện nay, với xu hướng toàn cầu hóa, nền kinh tế nước ta đang dần phát triển vững mạnh, tạo điều kiện để các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam đứng ra thành lập và phát triển thì hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được đảm bảo. Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh đúng pháp luật và bởi vậy rất cần có những chuyên viên am hiểu Luật Kinh tế để giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc phát triển kinh doanh cũng như đảm bảo an toàn tài sản cho doanh nghiệp. 
 
Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Luật Kinh tế 2017
Sinh viên Duy Tân học tập trên giảng đường
 
Theo đó, cử nhân Luật Kinh tế có cơ hội làm rất nhiều vị trí như: Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế; Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp; Chuyên viên tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng; Nghiên cứu, giảng dạy về Pháp luật Kinh tế; Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của Luật sư hoặc người hành nghề Luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật…
 
Cụ thể, sau khi tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan Nhà nước về Quản lý Kinh tế; các cơ quan Tư pháp từ trung ương đến địa phương như Tòa án, Viện kiểm sát; các viện nghiên cứu Kinh tế - Xã hội, cơ sở giáo dục đào tạo liên quan đến các lĩnh vực Luật học; các doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh; các tổ chức kinh tế xã hội, trung tâm trọng tài thương mại,…Ở nước ta, đây là một nghề giàu triển vọng với mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ đặc biệt.
 
Môi trường học tập lý tưởng cho ngành Luật Kinh tế
 
Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), APEC và TPP đồng nghĩa sẽ mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cho những ai đam mê theo đuổi nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật Kinh tế nhằm phục vụ cũng như tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu nhân lực cao, từ năm 2015, ĐH Duy Tân bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên của ngành Luật Kinh tế nhằm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên sâu cho xã hội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các ngành Xã hội, ĐH Duy Tân tự tin có đủ khả năng đẩy mạnh tuyển sinh đào tạo ngành Luật Kinh tế để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.
 
Trong suốt quá trình học tập, sinh viên theo học Luật Kinh tế được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Pháp luật, khả năng nghiên cứu và xử lý vấn đề; giúp sinh viên có thể xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất thông qua các lớp học mô phỏng “Phiên tòa giả định”. Một trong những điểm mạnh trong chương trình đào tạo của Đại học Duy Tân phải kể đến việc áp dụng hiệu quả mô hình đào tạo PBL (Problem - Based Learning/Project - Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) - một hướng đào tạo tiên tiến được áp dụng ở nhiều trường đại học trên thế giới vào chuyên ngành Luật Kinh tế, giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng làm việc thực tế và hình thành thói quen học tập lâu dài, nâng cao khả năng giao tiếp, chủ động khám phá cơ hội nghề nghiệp, sử dụng công nghệ và thể hiện kết quả dự án, phát huy được năng lực sáng tạo và phát triển toàn diện bản thân.
 
Sau khi hoàn thành 4 năm học tại Duy Tân, sinh viên ngành Luật Kinh tế có thể nắm vững kiến thức nền tảng về Kinh tế và kiến thức cơ bản về Luật để có thể vận dụng trong các hoạt động kinh tế. Sinh viên cũng sẽ được phát triển các kỹ năng “mềm” như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trước sự phát triển kinh tế nhanh và bền vững của đất nước.
 
Mùa tuyển sinh 2017, Đại học Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Luật Kinh tế như:
 
- Học bổng 100% học phí toàn khóa học cho những thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Luật Kinh tế có điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên
- Học bổng 100% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Luật Kinh tế có điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên
- Học bổng 50% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Luật Kinh tế có điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên
- Ngoài ra còn nhiều suất học bổng trị giá lên đến 1 tỉ đồng cho những thí sinh xét tuyển bằng Học bạ THPT với tổng điểm 3 môn Xét tuyển từ 21 điểm trở lên.
 

Môn Xét tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

 

Luật Kinh tế

 

52380107

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Ngoại ngữ

3. Toán, Văn, Ngoại ngữ

4. Văn, Sử, Địa

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Văn, KHXH

3. Toán, Văn, Ngoại ngữ

4. Văn, Sử, Địa

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)
 
(0/0)01666

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...