31/05/2017 07:53:32

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017

Số lượng Điều dưỡng viên hoạt động trong các bệnh viện, các cơ sở y tế đang được nâng cao cả về chất lượng và số lượng trong nhiều năm trở lại đây nhưng hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được chú trọng. Trước thực trạng đó, năm 2017, Đại học (ĐH) Duy Tân mở rộng tuyển sinh ngành Điều dưỡng sau khi chính thức triển khai đào tạo từ năm 2009 nhằm góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động Y tế. Cho đến nay, ngành Điều dưỡng của ĐH Duy Tân đã cung cấp hơn 1.000 Cử nhân Điều dưỡng Đa khoa chính quy vào thị trường lao động, nhiều Cựu sinh viên của trường hiện giữ các vị trí công việc quan trọng trong các cơ sở y tế trong và ngoài địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 
Vì sao nên học ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân?
 
Không kém cạnh các ngành đang “hot” như Công nghệ Thông tin, Du lịch,… hay thậm chí là các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe như Bác sĩ Đa khoa, Dược sĩ Đại học, ngành Điều dưỡng ở ĐH Duy Tân vẫn luôn được chú trọng cải tiến và đầu tư không ngừng để mang chương trình học chất lượng nhất cho sinh viên. Với mong muốn sinh viên Điều dưỡng tốt nghiệp nắm vững kiến thức lý thuyết và thực hành, ngay từ những ngày đầu triển khai đào tạo, ĐH Duy Tân đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạyvà thực hành như Phòng thực hành các loại mô hình giải phẫu, Phòng thực hành Kỹ thuật Điều dưỡng,… để sinh viên có thể luyện tập thuần thục mọi thao tác sau khi học lý thuyết. 
 
Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017
Nhiều hội thảo, khóa tập huấn được tổ chức 
nhằm nâng cao chất lượng ngành Điều dưỡng
 
Bên cạnh đội ngũ giảng viên lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Y tế, sinh viên học ngành Điều dưỡng ở Duy Tân sẽ có cơ hội được tiếp cận các chương trình học tiên tiến, tiêu biểu là phương pháp dạy - học theo mô hình PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) đang được áp dụng ở nhiều trường trên thế giới và học tập với Ứng dụng Công nghệ Mô phỏng 3D về Giải phẫu học đã đoạt giải “Tri thức Trẻ vì Giáo dục năm 2016”. Với Ứng dụng Công nghệ Mô phỏng 3D về Giải phẫu học, sinh viên sẽ được nhìn thấy tận mắt cơ thể người với mô hình 3D hệ xương, cơ, tuần hoàn và thần kinh được thiết kế thật nhất.Đây là một trong những ứng dụng thực sự hiệu quả và độc đáo giúp sinh viên ngành Điều dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, đáp ứng đòi hỏi của xã hội đối với nghề Điều dưỡng ở hiện tại cũng như trong tương lai. 
 
Để sinh viên theo học Điều dưỡng tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới, ĐH Duy Tân đã hợp tác với Đại học Illinois ở Chicago - trường có chương trình đào tạo Y - Dược quy mô nhất Hoa Kỳ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học) và Đại học Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường đào tạo Y khoa nổi tiếng của Hoa Kỳ (theo bảng xếp hạng năm 2014 của Viện sức khỏe Hoa kỳ - NIH) để tham khảo chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, Duy Tân thường xuyên mời các y tá giàu kinh nghiệm đến từ Đức và Hà Lan sang cung cấp các kiến thức tiên tiến nhất về chăm sóc bệnh nhân cho sinh viên như: cô Dorothea Moczek (Y tá tại Bệnh viện Bergmannsheil, Bochum, Đức), cô Ascha Kikstra (Y tá phòng mổ Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Maasstad Ziekenhuis, Hà Lan)…
 
Cơ hội nào cho sinh viên ngành Điều dưỡng?
 
Theo nhận định của các chuyên gia lĩnh vực Y tế, Điều dưỡng là một ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng trong khi nhu cầu xã hội đối với nghề Điều dưỡng - chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Bởi vậy, không hề khó để sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể tìm được một công việc tốt tại các cơ sở y tế trong cả nước và thế giới.
 
Sau khi hoàn thành 4 năm học chuyên ngành Điều dưỡng ở Duy Tân, sinh viên tốt nghiệp có thể thích ứng tốt vào môi trường làm việc chuyên nghiệp với các vị trí như Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe; hoặc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lí, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh; hay có thế trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về Khoa học sức khỏe, điều dưỡng,… Hiện tại, nhiều Điều dưỡng viên tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân đang làm việc với vị trí Điều dưỡng trưởng Khoa Nội 1, Khoa Ngoại tổng hợp và Khoa Đông y Bệnh viên Đa khoa phía Bắc Quảng Nam,… hoặc công tác tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Gia đình, Bệnh viện Phụ sản-Nhi, Bệnh viện Ung bướu... thậm chí một số còn được tuyển chọn sang đào tạo và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và Nhật Bản.
 
Các Cử nhân Điều dưỡng tốt nghiệp từ ĐH Duy Tân không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn được biết đến nhiều bởi năng lực nghiên cứu khoa học khi có đề tài báo cáo tại cơ sở Y tế đang công tác cũng như trong các hội nghị chuyên ngành toàn quốc. Tiêu biểu trong số đó là sinh viên chương trình liên thông ngành Điều dưỡng Trương Thị Mai với đề tài tốt nghiệp “Đặt buồng tiêm truyền tĩnh mạch” thực hiện tại ĐH Duy Tân đã được lựa chọn báo cáo tại Hội thảo Khoa học Phòng chống Ung thư Quốc gia lần thứ 17 tháng 10/2014.
 
Thời gian gần đây, rất nhiều các tổ chức của Nhật Bản đã đến ĐH Duy Tân tìm hiểu, hợp tác và mong muốn tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng để đưa sang Nhật Bản làm việc. Trong đó có Công ty Esuhai, Chi nhánh Điều dưỡng người cao tuổi khiếm thị Kinki…
 
Mùa tuyển sinh 2017, ĐH Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi cho sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại ĐH Duy Tân gồm:
 
* Học bổng Xét tuyển bằng Học bạ THPT
 
Học bổng được xét cấp cho những thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển (kết quả học tập lớp 12),như sau:
• ≥ 24 điểm: 250 suất, mỗi suất 2.000.000 VNĐ;
• ≥ 22 điểm: 200 suất, mỗi suất 1.000.000 VNĐ;
• ≥ 21 điểm: 150 suất, mỗi suất 500.000 VNĐ.
 
* Học bổng Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 
- Học bổng 100% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Điều dưỡng đa khoa có tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt từ 23 điểm trở lên.
- Học bổng 50% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào học  ngành Điều dưỡng đa khoa có tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt từ 22 điểm trở lên.
- Học bổng trị giá 1.000.000 đồng/suất cho tất cả các thí sinh có hộ khẩu tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa khi đăng ký vào học ngành Điều dưỡng Đa khoa.
 

Môn Xét tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

Điều dưỡng Đa Khoa

52720501

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Hóa, Sinh

3. Toán, Văn, Sinh

4. Toán, Văn, Hóa

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Hóa, Sinh

3. Toán, Văn, Sinh

4. Toán, Văn, KHTN

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)
(5.0/1)51659

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...