17/06/2017 08:04:15

Đại học Duy Tân Tuyển sinh các Ngành học về Môi trường 2017

Trong những năm gần đây, quá trình mở rộng không gian đô thị diễn ra nhanh chóng cùng với sự gia tăng dân số đã dẫn đến lượng rác thải ra mỗi ngày không được xử lý ngày càng lớn. Cùng với nhiều cơ quan đơn vị chức năng đang miệt mài tìm ra các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm cũng như thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao để phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trườngQuản lý Tài nguyên & Môi trường với mong muốn góp phần cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng có khả năng đảm nhiệm tốt các công việc chuyên môn liên quan đến quản lý và bảo vệ môi trường.
 
Sinh viên giành Cúp vô địch CDIO Academy 2013 với dự án “Sản phẩm lọc nước giá rẻ tự làm dành cho người dân vùng nông thôn” tại Học viện MIT và Đại học Harvard (Hoa Kỳ) và Á quân khu vực Đông Á Cuộc thi “Go Green in the City” 2016
 
Cách mạng Công nghiệp đã giúp nền kinh tế của nhiều quốc gia đạt mức tăng trưởng  cao vượt bậc, mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, mặt trái của tăng trưởng về kinh tế - xã hội chính là môi trường tự nhiên bị tàn phá và ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng tiêu cực đến sự sống của con người hôm nay và mai sau. Do đó, bảo vệ môi trường trong thời đại ngày nay đã trở thành vấn đề bức thiết hơn bao giờ hết tại hầu hết các quốc gia, trở thành mối quan tâm chung của toàn cầu. 
 
Bên cạnh ngành Công nghệ Thực phẩm chính thức tuyển sinh từ năm 2016, Khoa Môi trường của ĐH Duy Tân đã thực sự tạo dựng được “bề dày” và ghi nhiều dấu ấn quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về Môi trường với các ngành: Công nghệ & Kỹ thuật Môi trườngQuản lý Tài nguyên & Môi trường. Được đào tạo bài bản về kiến thức và các kỹ năng làm việc, sinh viêntốt nghiệp ngành Môi trường tại ĐH Duy Tân có thể sử dụng những kiến thức công nghệ mới để ứng dụng hiệu quả vào các hoạt động quy hoạch, quản lý, đầu tư xây dựng cơ sở quản lý chất thải hay các hoạt động phân loại, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải,... nhằm giảm thiểu những tác động có hại đối với môi trường và sức khoẻ con người.  
 
Miệt mài với từng nghiên cứu trong phòng thí nghiệm
 
Để đảm bảo chất lượng đào tạo, ĐH Duy Tân luôn chú trọng việc tuyển chọn, xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ sư phạm tốt. Hiện tại, đội ngũ giảng viên Khoa Môi trường và Công nghệ Hóa của ĐH Duy Tân phần lớn là các Tiến sỹ, Thạc sỹ được đào tạo từ các trường Đại học uy tín trong nước và quốc tế như Pháp, Đức, Nga, Hà Lan, Bỉ,… đồng thời thường xuyên được gửi tham dự các khóa tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn ở nước ngoài. Ngoài trau dồi kiến thức chuyên môn để có những giờ dạy hấp dẫn nhất, giảng viên các ngành học về Môi trường còn đầu tư thời gian vào hoạt động nghiên cứu khoa học và đã có 41 bài báo đăng tải trên  tạp chí ISI. Hiện tại, các giảng viên đang triển khai một số đề tài nghiên cứu khoa học với mong muốn đưa các kết quả nghiên cứu vào áp dụng trong cuộc sống thực tế như: Dùng trùn quế xử lý rác thải sinh hoạt; Dùng vi tảo xử lý nước thải dệt nhuộm, nước thải thủy sản; Đánh giá chất lượng môi trường biển sau sự cố Formosa,...
 
Được học tập trong môi trường năng động, sinh viên ngành Môi trường tại ĐH Duy Tân có điều kiện tiếp thu và phát triển cả về kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng “mềm”. Các giải thưởng của sinh viên trong nhiều năm qua như: Cúp vô địch CDIO Academy 2013 với dự án “Sản phẩm lọc nước giá rẻ tự làm dành cho người dân vùng nông thôn” tại Học viện MIT và Đại học Harvard (Hoa Kỳ), Á quân khu vực Đông Á Cuộc thi “Go Green in the City” 2016,... đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo, môi trường học tập lý tưởng tại ĐH Duy Tân thực sự phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên hiện nay.
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường và Quản lý Tài nguyên & Môi trường tại ĐH Duy Tân được chú trọng đào tạonăng lực chuyên môn về quản lý tài nguyên môi trường, đặc biệt là môi trường biển; có khả năng vận dụng hiểu biết về công nghệ môi trường để hỗ trợ các tổ chức, đơn vị hành chính cũng như kinh doanh; tham gia công tác quản lý và quy hoạch sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên; sử dụng thành thạo các công cụ trong công tác quản lý môi trường; đồng thời có khả năng nhận biết các vấn đề về môi trường, phân tích được hiện trạng, đề xuất được các biện pháp và giải quyết được các vấn đề trong xử lý nước thải, khí thải, rác thải; phát triển các giải pháp công nghệ, kỹ thuật trong xử lý nước thải, khí thải, rác thải; có năng lực vận hành, quản lý các hệ thống xử lý chất thải;thiết kế, xây dựng các hệ thống xử lý chất thải,...
 
Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu nhân lực của xã hội đối với ngành Công nghệ& Kỹ thuật Môi trường và Quản lý Tài nguyên & Môi trường là khá cao, do đó sinh viên tốt nghiệp các ngành này có thể tìm vị trí việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn tại: Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài nguyên Môi trường, Công ty Môi trường Đô thị, các Phòng/Ban Quản lý môi trường, đô thị thuộc các Quận/Huyện; các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục đào tạo liên quan đến tài nguyên và môi trường hoặc các khu công nghiệp trong và ngoài nước, các nhà máy xử lý chất thải, các trạm quan trắc môi trường, các công ty tư vấn về môi trường, các trường đại học, các viện nghiên cứu và các cơ quan nhà nước chuyên trách về bảo vệ môi trường.
 
Mùa tuyển sinh 2017, Đại học Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trườngQuản lý Tài nguyên & Môi trường như:
 
- Học bổng 100% học phí toàn khóa họccho những thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường và Quản lý Tài nguyên & Môi trườngcó điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên.
- Học bổng 100% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường và Quản lý Tài nguyên & Môi trườngcó điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.
- Học bổng 50% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào chuyên ngành Công nghệ & Kỹ thuật Môi trường và Quản lý Tài nguyên & Môi trườngcó điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.
- Ngoài ra còn nhiều suất học bổng trị giá lên đến 1 tỉ đồng cho những thí sinh xét tuyển bằng Học bạ THPT với tổng điểm 3 môn Xét tuyển từ 21 điểm trở lên.

Môn Xét tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

 

52510406

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Hóa, Sinh

4. Toán, Hóa, Văn

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Văn, KHTN

3. Toán, Hóa, Sinh

4. Toán, Hóa, Văn

Quản lý Tài nguyên & Môi trường

52850101

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Hóa, Sinh

3. Toán, Lý, Văn

4. Toán, Hóa, Văn

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Hóa, Sinh

3. Toán, Văn, KHTN

4. Toán, Văn, KHXH

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)
 
(0/0)01929

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...