06/06/2017 04:09:46

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Dược sĩ Đại học năm 2017

Xuất phát từ nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao trong thời đại mới, Ngành Dược sĩ Đại học hiện đang là một trong những ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh và phụ huynh vào mỗi mùa tuyển sinh. Nếu ngành Y và Điều dưỡng đào tạo ra những bác sĩ, y tá, điều dưỡng có giỏi tay nghề tham gia trực tiếp vào quá trình khám chữa bệnh, thì Dược sĩ chính là người hỗ trợ, tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả nhất trong quá trình theo dõi và điều trị bệnh của cả bác sĩ và bệnh nhân. Năm 2017, Đại học (ĐH) Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Dược sĩ Đại học với mong muốn đào tạo và cung cấp thêm nhiều Dược sĩ lành nghề, tận tâm và có y đức cho ngành Y tế Việt Nam.
 
Niềm tin đặt vào Dược sĩ tốt nghiệp ĐH Duy Tân
 
Theo Cục quản lý Dược, nguồn nhân lực Dược sĩ của cả nước hiện nay đang trong tình trạng thiếu trầm trọng, số lượng Dược sĩ tay nghề cao lại phân bố không đều giữa thành thị và nông thôn đã tạo ra những ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình tư vấn và cung cấp thuốc cho người dân. Nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự này, ĐH Duy Tân đã và đang đẩy mạnh tuyển sinh đào tạo ngành Dược sĩ Đại học với hi vọng góp phần cung cấp số lượng Dược sĩ có chuyên môn giỏi đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 
Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Dược sĩ Đại học năm 2017
Nhà thuốc ĐH Duy Tân mở cửa tại 254 Nguyễn Văn Linh
cũng chính là địa chỉ giúp sinh viên được học tập, thực hành thực tế ngay tại trường
 
Cụ thể, với chương trình đào tạo Dược sĩ Đại học, ĐH Duy Tân cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức cốt lõi và chuyên sâu nhất về Dược học, các bệnh lý và cách tư vấn, cấp phát, bảo quản và điều trị theo thuốc. Người học cũng sẽ được trang bị kiến thức về nguyên tắc cấu tạo, vận hành, bảo dưỡng thiết bị máy móc trong quy trình sản xuất thuốc hoặc phục vụ trong quá trình nghiên cứu và bào chế các dạng thuốc.Đặc biệt, lợi thế của sinh viên khi theo học ngành Dược sĩ Đại học ở ĐH Duy Tân chính là được tiếp cận với nền công nghệ Y học cao thông qua các ký kết hợp tác và tham khảo chương trình đào tạo với các đối tác trường Y lớn ở Mỹ, trong đó phải kể đến ĐH Illinios ở Chicago - trường có chương trình đào tạo Y - Dược quy mô bậc nhất Hoa Kỳ và ĐH Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Hoa Kỳ (theo bảng xếp hạng năm 2014 của Viện Sức khỏe Hoa Kỳ - NIH).
 
Bên cạnh việc hợp tác với các trường đại học lớn nhằm triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao, bản thân ĐH Duy Tân, từ nhiều năm trước đó, đã tích cực áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập theo mô hình PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning- Học theo Vấn đề/ Học theo Dự án) - một hướng đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành Khoa học Sự sống và Y tế ở nhiều trường đại học lớn trên thế giới. Sau khi được học tập, trao đổi cùng với đội ngũ giảng viên ngành gồm Tiến sĩ và Thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng, các Dược sĩ tương lai sẽ được thực hành ngay trong các phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh cùng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nghiên cứu, thực hành Dược học. 
 
Không chỉ chú trọng giảng dạy kiến thức về mặt lý thuyếtđể sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, ĐH Duy Tân còn “thả” sinh viên của mình vào môi trường thực tế gồm nhiều bệnh viện lớn nhỏ để các em có cơ hội được làm quen, tiếp xúc với môi trường khám chữa và cung cấp thuốc, có thể được “tai nghe mắt thấy” tình trạng - chuyển biến bệnh của bệnh nhân cũng như phác đồ điều trị thuốc của bác sĩ để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Đó cũng là một trong nhiều mục đích chính củaĐH Duy Tân khi ký kết với 18 bệnh viện lớn nhỏ trong địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận bao gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 (Bộ Công An), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Gia đình,...nhằm tạo điều kiện thực tập tốt nhất cho sinh viên của mình.
 
Nhiều cơ sở Y tế đón chờ các Dược sĩ tương lai
 
Một khi đã xác định học ngành Dược cũng chính là lúc sinh viên xác định gắn bó cuộc đời mình xoay quanh những viên thuốc. Có ai đó vẫn nhầm tưởng học Dược sĩ Đại học ra trường chỉ là đi bán thuốc ở các tiệm thuốc tây nhưng thật ra, để đưa một viên thuốc đến tay người bệnh cần phải trải qua cả một quy trình dài gồm nghiên cứu, chiết xuất, bào chế, đóng gói, bảo quản, phân phối,…Từng ấy quy trình là từng ấy nghề và cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Dược cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn.
 
Cụ thể, sau khi cầm tấm bằng “Dược sĩ Đại học” của ĐH Duy Tân, sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ tự tin đảm nhiệm vai trò Dược sĩ ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Ngoài việc kinh doanh, buôn bán tại các cơ sở quầy thuốc bán lẻ, bán buôn hay các công ty nhập khẩu, sinh viên sẽ có cơ hội trở thành Dược sĩ Lâm sàng tại các bệnh viện với trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với Bác sĩ trong việc kê toa,…; hoặc có thể vào vai trò Dược sĩ Bào chế nghiên cứu qui trình sản xuất thuốc tại các cơ sở sản xuất; hoặc làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm, chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 
Nhằm khích lệ tinh thần mùa thi cử, ĐH Duy Tân tiếp tục dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho ngành Dược học - chuyên ngành Dược sĩ Đại học trong mùa tuyển sinh 2017, bao gồm:
 
- Học bổng 100% học phí toàn khóa học (Toàn phần) cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Dược sĩ Đại học có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 25 điểm trở lên.
- Học bổng 100% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Dược sĩ Đại học có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên.
- Học bổng 50% học phí năm đầu tiên cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Dược sĩ Đại học có điểm xét tuyển 3 môn của Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên.

Môn Xét tuyển

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH

TỔ HỢP MÔN XÉT TUYỂN

HỌC BẠ THPT

(Kết quả lớp 12)

KẾT QUẢ THI

THPT QUỐC GIA

Dược sĩ Đại học

52720401

Không xét Học bạ

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Hóa, Sinh

3. Toán, Văn, Sinh

4. Toán, Văn, KHTN

 
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
Tel.: (0236) 3.653.561 - 3.650.403 - 3.827.111
Hotline:1900.966.900 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
 
(Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông)
(0/0)01749

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...