27/12/2016 07:50:37

Với anh, em chỉ là bạn thân...

Lần đầu tiên tôi biết rung động và nhận lời làm bạn gái của anh - một người bạn cùng lớp là vào ngày sinh nhật tuổi 18. Tình đầu trôi qua không một lần cãi vã, lấp đầy tháng ngày bằng những kỷ niệm ngọt ngào. Có lẽ, mọi thứ quá tuyệt vời khiến chúng tôi nuối tiếc khi cùng quyết định sẽ chỉ làm bạn thân trước khi vào đại học… Yêu nhưng không được làm người yêu.

Mùa hạ ấy, sau những ngày tháng miệt mài ôn luyện, chúng tôi cùng bước chung vào một cổng trường đại học. Mỗi đứa một ngành học, cùng hứa với nhau phấn đấu học tập thật tốt và mỗi đêm về lại kể cho nhau nghe: chuyện đời thường, chuyện của những yêu thương,…

Hôm nay tớ nhận lời yêu từ một cô bạn cùng lớp...!
Ừ thì... ra mắt tớ đầu tiên nhé… chúc mừng nha!

Tôi như rơi vào hang tối, có gì đó như bóp chặt lồng ngực. Tôi vừa nói gì thế? Đó đâu phải những gì tôi đang nghĩ? Tôi vẫn ích kỷ, muốn giữ anh cho riêng mình, vẫn không thật lòng chúc phúc cho anh đâu. Nhưng yêu không có nghĩa là vội vã, là nhanh tay kéo lấy một yêu thương nào đó mà đôi khi chỉ là đứng lặng từ xa để cảm nhận yêu thương. Mỗi ngày trôi qua, tôi lại cố giấu tình cảm mình thật sâu vào một nơi nào đó và cố gắng vui vẻ để làm một “quân sư tình yêu” cho người gọi tôi là “Bạn thân”.

Có ngốc nghếch chăng khi tôi vẫn chỉ dành tình cảm cho một người mà biết rằng giờ đây chúng tôi chỉ là bạn. Phải chăng tình yêu là lưỡi dao cứa rách vết thương tưởng đã liền sẹo để mỗi đêm về cứ hoài day dứt. Yêu thật nhiều, nhớ cũng thật nhiều nhưng chẳng thể nào cất lên thành lời, để rồi tôi thẩn thờ giữa dòng người qua ngày… Vui cũng cười, buồn cũng cười và rồi nước mắt lại rơi ngay sau đó. Gần bên anh mỗi ngày mà tôi cảm thấy sao xa quá, chỉ biết cười để che đi những nhớ thương, chỉ biết đứng từ xa, lặng nhìn ai kia thay thế mình quan tâm chăm sóc người ấy. Với tôi, gần bên anh mỗi ngày như thế cũng là đủ, giữ một mối quan hệ lưng chừng chỉ bởi đơn giản tôi sợ cảm giác cô đơn…

Yêu đơn phương nên mỗi ngày gặp anh tay trong tay với người thương, em phải cố ngăn dòng nước sắp tràn trên khóe mi, cố gắng gượng một nụ cười thật tươi trước mặt anh và người ấy. Có lẽ, chẳng gì đau hơn việc tự tay san sẻ hạnh phúc của mình cho người khác. Mà cũng thật vô lí, hạnh phúc này vốn dĩ đâu phải của em nên đâu thể nói em nhường cho người ta chứ. Giá như ai đó biết rằng em yêu ai đó nhiều như thế.

Yêu anh, em học được cách bớt ích kỷ và kiểm soát mọi thứ. Học được cách yêu cả đam mê, tương lai và hạnh phúc của người đó. Và có một điều em biết rằng: càng yêu anh, em sẽ càng xa anh!

(Hồ Thu Thanh Thư)

(0/0)018

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan