18/08/2017 04:32:33

Dạ dày heo chiên mắc mật

Dạ dày chiên mắc mật là món nhậu giòn ngon hấp dẫn
 
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
 
- Dạ dày: 500g
- Mắc mật: 100g
- Hoa quế, hồi: một ít
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dầu hào, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tương ớt.
 
 
PHẦN 2: CÁCH LÀM DẠ DÀY CHIÊN MẮC MẬT
 
Bước 1: Dạ dày làm sạch (dùng giấm hoặc rượu để rửa sạch phần bên trong dạ dày hay cách nhanh nhất bạn cho dạ dày lên chảo nóng khô rồi đảo dạ dày khoảng 2-3 phút, sau đó cho dạ dày ra chậu thêm giấm, muối rửa sạch hết nhớt).
 
Bước 2: Lá mắc mật rửa sạch, chia làm đôi, một phần cắt nhỏ để nhồi vào bên trong phần dạ dày. Phần còn lại để chiên giòn.
 
 
 
Bước 3: Nhồi lá mắc mật vào trong dạ dày.
 
 
Dùng túi sạch buộc chặt đặt vào nồi rồi đổ nước ngập cùng vài cái hoa hồi, quế. Đặt lên bếp đun sôi sau đó hạ bớt lửa khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp, vớt dạ dày ra.
 
 
Bước 4: Thái mỏng dạ dày thành miếng vừa ăn.
 
 
Bước 5: Cho dạ dày vào âu, ướp dạ dày với ½ thìa bột nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và ngũ vị hương sau đó đảo đều để dạ dày ngấm gia vị.
 
 
Bước 6: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho dạ dày vào chiên với lửa lớn. Khi thấy dạ dày chín tới cho lá mắc mật vào đảo đều lên.
'
 
 
 
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món dạ dày chiên mắc mật thơm ngon theo cách làm này!
 
(Nguồn:http://eva.vn/bep-eva/da-day-chien-mac-mat-do-nham-khoai-khau-cua-canh-dan-ong-c162a320178.html)
  
(0/0)02818

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan