18/08/2017 04:16:39

Canh đậu phụ nấu tôm tưởng quen mà lạ

Món ăn với các nguyên liệu không mới nhưng cách trình bày hấp dẫn của mẹ sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng 
 
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
 
- 200 tôm sú
- 2 bìa đậu phụ
- 100 g giò sống
- 1 củ hành
- Hành hoa, rau mùi
- 2-3 quả cà chua
- Nước dùng xương
- Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính.
 
 
 
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH ĐẬU PHỤ NẤU TÔM
 
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi tôm cho đẹp.
 
 
Bước 2: Chia giò sống thành từng phần nhỏ, ấn dẹt phần giò sống rồi cho tôm vào giữa và viên tròn lại.
 
 
Bước 3: Cà chua, hành, mùi rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành mùi thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
 
 
Bước 4: Phi thơm hành khô băm với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Nêm ½ thìa bột canh, đậy vung để cà chua mau mềm. Cho phần cà chua vào nồi nước dùng xương, nêm nếm gia vị vừa miệng và đun sôi.
 
 
Canh sôi hạ bớt lửa thả từng viên tôm thịt vào đun, đun khoảng 4-5 phút hay khi tôm thịt chín nổi lên thì thả đậu phụ vào đun tiếp khoảng 2 phút.
 
 
Bước 6: Cuối cùng nêm mì chính và ít hành mùi thái nhỏ.
 
 
 
Chúc bạn thành công với cách nấu canh đậu phụ nấu tôm thơm ngon hấp dẫn nhé!
 
(Nguồn:http://eva.vn/bep-eva/canh-dau-phu-nau-tom-tuong-quen-ma-la-ca-nha-thich-me-c162a320112.html)
 
(0/0)02817

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...