Xét tuyển học bạ trực tuyến Tra cứu kết quả xét học bạ trực tuyến Tra cứu kết quả trúng tuyển vào Đại học năm 2018 Trắc nghiệm hướng nghiệp luyện thi đại học miễn phí Đăng ký thi sơ tuyển Thi thử sơ tuyển những điều cần biết tuyển sinh
thủ tục nhập học câu hỏi thường gặp đăng ký cao đẳng nghề

Tư vấn Tuyển sinh

đường dây nóng
Thống kê
Số người online: 858
Truy cập trong ngày: 1
Truy cập trong tuần: 14805
Tổng số lượt truy cập: 1084806

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO: CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ

CSU - Chương trình Tiên tiến Xây dựng và Kiến trúc Duy nhất tại Miền Trung

Tăng cường hợp tác quốc tế đang trở thành xu hướng chung của các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự liên kết thường đa phần chỉ tập trung vào các khối ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Du lịch, còn với những khối ngành khoa học Xã hội cũng như khối ngành Kiến trúc, Xây dựng thì chưa được chú trọng. Thật khó để các sinh viên có thể tiếp cận với những chương trình tiên tiến thuộc các khối ngành này, đặc biệt là Kiến trúc, Xây dựng - khối ngành đang cần nguồn nhân lực tầm cao. Thấu hiểu nguyện vọng của sinh viên và mong muốn đóng góp cho xã hội những kiến trúc sư, kỹ sư có chất lượng, sau nhiều năm tìm kiếm và lựa chọn, Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo với đại học Bang California ở Fullerton (CSU) trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc. Có thể xem đây là chương trình quốc tế về Xây dựng và Kiến trúc đầu tiên ở miền Trung đồng thời cũng mới mẻ đối với miền Bắc Việt Nam từ trước đến nay.
 

Đại học Bang California, Fullerton được thành lập vào năm 1957, cách thành phố Los Angeles 60 phút, và cách Little Saigon 45 phút lái xe. CSU thuộc hệ thống Đại học Công lập California State danh tiếng, được tạp chí U.S News & World Report xếp hạng là 1 trong 10 trường đại học công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về chương trình Master’s Degree (nguồn VNExpress 18/11/2010). CSU là đại học vùng hàng đầu xếp thứ 33 ở bờ Tây Hoa kỳ (theo U.S. News, 2011). Hiện CSU có 37.000 sinh viên (gần 36.000), trong đó có 17.000 sinh viên quốc tế. Đây cũng là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học tại Mỹ. Hệ thống ngành nghề ở CSU thiết thực, đa dạng, trong đó có nhiều ngành được đánh giá cao như Quản trị Kinh doanh, Truyền thông và Kiến trúc.
 
Năm học 2015-2016, Đại học Duy Tân chính thức tuyển sinh chương trình quốc tế liên kết với CSU ở hai chuyên ngành:
 

Tên ngành

Bậc học

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Môn xét tuyển

Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp

Đại học

D580201

105 (CSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3.  Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

Kiến trúc

Đại học

D580102

107 (CSU)

1. Toán, Lý, Vẽ*2
2. Toán, Văn, Vẽ*2
3. Toán, Lý, Văn 
Theo học chương trình này, sinh viên được học theo chương trình đào tạo của CSU với mức học phí là 18.000.000 VNĐ/năm (900 USD/ năm) và tiếp cận được những tài liệu mới nhất trong lĩnh vực Xây dựng, Kiến trúc. Đội ngũ giảng dạy sẽ bao gồm các giảng viên uy tín tại Duy Tân và CSU. Phương pháp đào tạo gắn liền với thực tế, thực hành. Sinh viên được tăng cường đào tạo tiếng Anh để khi ra trường có thể tham gia vào thị trường lao động trong và ngoài nước. Theo ký kết, CSU sẽ chuyển nhượng đầy đủ chương trình và tài liệu giáo trình của 32 môn học trong chương trình gốc về Xây dựng và Kiến trúc cho DTU. Sinh viên tham gia chương trình CSU ở DTU sẽ được nhận 24 đến 28 chứng chỉ hoàn tất môn học của Đại học Bang California. Chương trình CSU sẽ tập trung đào tạo cho kỹ sư, kiến trúc sư tương lai kỹ năng hoạch định dự án, quản lý dự án, thiết kế công trình, tầm nhìn chiến lược… và đặc biệt là năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp. Với chương trình CSU, Đại học Duy Tân hy vọng sẽ có một đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư thật đẳng cấp góp phần cho sự phát triển của Việt Nam.
 
Các sinh viên muốn theo học chương trình CSU cần trải qua kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ GD&ĐT và một kỳ thi sơ tuyển do Đại học Duy Tân tổ chức. Đại học Duy Tân sẽ tổ chức 2 đợt sơ tuyển:
 

Đợt 1: 17/04/2016

Đợt 2: 19/06/2016
 
Địa điểm sơ tuyển: 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng
 
Sinh viên chỉ cần tham gia và vượt qua 1 trong 2 đợt thi và có điểm thi đại học bằng với điểm chuẩn do Đại học Duy Tân quy định là trúng tuyển vào chương trình CSU tại Đại học Duy Tân.
 

Thông tin về Thi thử Sơ tuyển Xem TẠI ĐÂY

CMU - Chương trình Công Nghệ Thông tin số 1 đến từ Mỹ

Trong những năm gần đây, nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những vấn đề then chốt của giáo dục Việt Nam. Nhiều hội nghị, hội thảo đã được tổ chức để tìm ra giải pháp và con đường đi lên cho nền giáo dục. Một trong những giải pháp được xem là hiệu quả và có tính khả thi hơn cả chính là sự tăng cường hợp tác quốc tế. Ngay từ khi mới thành lập, vấn đề hợp tác quốc tế đã được đưa vào sứ mạng và trở thành mục tiêu chiến lược trong suốt quá trình phát triển của Đại học Duy Tân. Năm 2008-2009 được xem là năm ghi nhận sự đột phá về hợp tác quốc tế của Đại học Duy Tân  khi cùng với các thành viên của SEG (Liên hiệp các trường Đại học và Doanh nghiệp đào tạo CNTT Việt Nam), Đại học Duy Tân chính thức hợp tác với Carnegie Mellon University (CMU) - Đại học danh tiếng bậc nhất Mỹ về Đào tạo Công nghệ Thông tin.

 


 

Đại học Carnegie Mellon được thành lập vào năm 1967 trên cơ sở sát nhập hai học viện danh tiếng là Học viện Kỹ thuật Carnegie (do vua thép Andrew Carnegie thành lập năm 1900) và Học viện Nghiên cứu Tài Chính-Công Nghiệp Mellon (do Andrew Mellon, chủ hệ thống ngân hàng Mellon thành lập năm 1913). Đại học CMU được xếp vào một trong những trường danh tiếng nhất của Mỹ với 18 học giả đạt giải Nobel xuyên suốt lịch sử trường. Đáng chú ý, Carnegie Mellon luôn là đại học số 1 của Mỹ về Công nghệ Thông tin với xếp hạng số một cho Khoa học Máy tính và Hệ thống thông tin, và số hai cho Kỹ nghệ Máy tính ở bậc đại học (theo bảng xếp hạng của U.S. News năm 2007-2008). Thế mạnh về Công nghệ Thông tin của CMU dựa trên lực lượng các nhà khoa học làm việc trong Viện Công nghệ Phần mềm (SEI) và Cục Phòng vệ An Ninh Mạng (CERT) của Bộ Quốc phòng và Chính phủ Mỹ, vốn được đặt ngay trong trường. Có đến 7 nhà khoa học của CMU từng đạt giải thưởng ACM Turing, là giải thưởng cao nhất cho Khoa học Máy tính (tương đương Nobel cho các ngành khoa học khác). Bên cạnh đó, CMU còn nhận được sự hậu thuẫn không ngừng của các hãng tin học và viễn thông lớn trên thế giới. Intel, Apple, Google, và Boeing đều có lab nghiên cứu trong trường, và trong năm 2005, Microsoft đã chi hơn 20 triệu USD để xây dựng một tòa nhà mới cho trường Khoa học Máy tính của CMU.

 

Năm học 2014-2015, trường Duy Tân tiếp tục tuyển sinh chương trình CMU ở các chuyên ngành:

 

Tên ngành

Bậc học

Mã ngành

Mã chuyên ngành

 Khối

An ninh Mạng

(Kỹ thuật Mạng)

Đại học

D480103

101 (CMU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

Công nghệ Phần mềm

Đại học

D480103

102 (CMU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

 Hệ thống Thông tin Quản lý (Kinh tế)

Đại học 

D340405 

 410 (CMU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

 Công nghệ Thông tin

Cao đẳng 

 C480201

 C67 (CMU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

Sinh viên tham gia chương trình chất lượng cao này sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của  các giảng viên tinh nhuệ nhất tại Đại học Duy Tân. Đây là đội ngũ đã được đào tạo trực tiếp tại CMU về chuyên môn cũng như kỹ năng giảng dạy. Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn mời các giáo sư nổi tiếng tại CMU đến giảng dạy cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành. Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin thuộc chương trình chuyển giao công nghệ của CMU sẽ được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo tin học hiện đại nhất thế giới hiện nay. Điểm đặc biệt của chương trình CNTT của Duy Tân được xây dựng dựa trên chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ của Đại học Carnegie Mellon là sinh viên chỉ phải trả 18.000.000 VNĐ (hay 900 USD) thay vì 30.000.000 VNĐ cho một năm học. Phần còn lại chỉ sẽ được chi trả nếu khi sinh viên tốt nghiệp có được việc làm với mức lương tối thiểu 500 USD/tháng qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc do bản thân tự kiếm được. Kết thúc khóa học, sinh viên được nhận từ 18 đến 22 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế của Đại học Carnegie Mellon. Sinh viên năm 1 và 2 trong chương trình có thể chuyển sang học tiếp Cử nhân Công nghệ Thông tin ở Seattle University hoặc học Thạc sĩ Công nghệ Thông tin ở Carnegie Mellon sau khi đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Có thể nói việc hợp tác với CMU đã đánh dấu một bước ngoặc lớn trong tiến trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế tại Đại học Duy Tân.

 

Các sinh viên muốn theo học chương trình CNTT của Duy Tân được xây dựng dựa trên chương trình chuyển giao công nghệ của Đại học Carnegie Mellon (CMU) cần trải qua kỳ thi thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016 của Bộ GD&ĐT và một kỳ thi sơ tuyển do Đại học Duy Tân tổ chức. Đại học Duy Tân sẽ tổ chức 2 đợt sơ tuyển:

 

- Đợt 1: 17/04/2016

- Đợt 2: 19/06/2016

 

Địa điểm sơ tuyển: 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

 

Sinh viên chỉ cần tham gia và vượt qua 1 trong 2 đợt thi và có điểm thi đại học bằng với điểm chuẩn do Đại học Duy Tân quy định là trúng tuyển vào chương trình CNTT của Duy Tân được xây dựng dựa trên chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ của Đại học Carnegie Mellon (CMU) tại Đại học Duy Tân.

 

Thông tin về Thi thử Sơ tuyển Xem TẠI ĐÂY 

 

PSU - Chương trình Tiên tiến Khối ngành Kinh tế Đẳng cấp nhất Việt Nam đến từ Mỹ

Để nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định học hiệu Duy Tân trong bối cảnh toàn cầu hóa, trong những năm gần đây Đại học Duy Tân không ngừng tự đổi mới để vươn lên. Bên cạnh việc hoàn thiện một hệ thống cơ sở vật chất với trang thiết hiện đại, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên, trường còn chọn cho mình một hướng đi mới là tăng cường sự hợp tác quốc tế với các trường đại học có uy tín nhằm đào tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy tiến trình hội nhập của Việt nam với thế giới.

 

Hợp tác quốc tế là chiến lược được đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên thành lập trường. Khi dư luận xã hội đang còn nhiều tranh cãi để tìm ra con đường nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong nước thì Đại học Duy Tân đã có một hướng đi cho riêng mình. Năm 2008, cùng với các thành viên khác của SEG VN trường đã ký kết hợp tác đào tạo với CMU - một trong 4 trường đại học hàng đầu về CNTT của Mỹ. Chương trình hợp tác này đã tạo nên một bước ngoặc lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT ở miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. Tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, với sự nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo nhà trường, sau hơn một năm đàm phán trường đã tìm được cho mình một cơ hội mới để nâng cao chất lượng ở khối ngành kinh tế và điều đó đã được cụ thể hóa khi trường chính thức ký kết với Đại học Penn State (PSU) năm 2010.

 

 

PSU là một trong những đại học lớn và uy tín tại Mỹ. Trường có lịch sử hình thành trên 150 năm với gần 100 nghìn sinh viên đang theo học tại 24 cơ sở của trường. PSU là 1 trong 5 hệ thống đại học công lớn nước Mỹ, trường được công nhận là Đại học tầm cỡ quốc gia, loại 1 (xếp thứ 45 ở Mỹ) và xếp thứ 17 trong danh sách các đại học đi đầu trong công tác nghiên cứu và phát triển ở châu Mỹ, châu Á và châu Âu,là 1 trong số 100 đại học tốt nhất thế giới với vị trí thứ 51. Chương trình QTKD và Kế Toán của PSU được AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới kiểm định và đội ngũ giảng viên của chương trình này có trình độ và chất lượng đạt đẳng cấp quốc tế. Trong khuôn khổ hợp tác đã ký kết với Duy Tân, PSU sẽ chuyển giao chương trình gốc của mình cho Đại học Duy Tân, giúp huấn luyện các giảng viên của Duy Tân triển khai chương trình, đồng thời sẽ cử giảng viên sang theo dõi tiến trình thực hiện và giảng dạy một số môn nhất định cho sinh viên Duy Tân.

 

Đặc trưng mang tính sư phạm của chương trình PSU là sự kết hợp các kiến thức lý thuyết và thực hành giúp sinh viên ra trường có thể tham gia ngay vào thị trường lao động. Trong một nỗ lực xây dựng và cải thiện chương trình Cử nhân (Đại học) Quản trị và Dịch vụ, một điều tra của PSU với các chủ doanh nghiệp đã được tiến hành để tìm hiểu thêm những đặc thù mà các chủ doanh nghiệp cho là cần thiết và quan trọng đối với nhân viên mới được tuyển vào. Các chủ doanh nghiệp đã nhấn mạnh đến các yếu tố như: khả năng giải quyết vấn đề, khả năng đàm phán, tư duy phê phán, kỹ năng trình bày, viết lách và sự chín chắn về nhân cách. Tất cả các yếu tố này đều được tích hợp vào chương trình đào tạo của PSU. Do đó, sinh viên PSU ngoài việc nắm vững kiến thức lý thuyết còn có những kỹ năng thực tế để thăng tiến trong môi trường kinh doanh.

 

Năm học 2015-2016, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh các chuyên ngành trong chương trình liên kết với PSU gồm:

 

Tên ngành

Bậc học

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Khối

Quản trị Kinh doanh

Đại học

D340101

400 (PSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

Tài chính - Ngân hàng

Đại học

D340201

404 (PSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

Kế toán (& Kiểm toán) 

Đại học

D340301

405 (PSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

Quản trị Du lịch & Khách sạn    

Đại học

D340103

407 (PSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Ngoại ngữ
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Văn, Sử, Địa

Quản trị Du lịch & Nhà hàng

Đại học

D340103

409 (PSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Ngoại ngữ
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Văn, Sử, Địa

Kế toán

Cao đẳng

C340301

C66 (PSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

Du lịch

Cao đẳng

C340107

C68 (PSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Ngoại ngữ
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Văn, Sử, Địa

Tài chính - Ngân hàng

Cao đẳng

C340201

C70 (PSU)

1. Toán, Lý, Hóa
2. Toán, Lý, Văn
3. Toán, Văn, Ngoại ngữ
4. Toán, Hóa, Văn 

 

Sinh viên học chương trình liên kết với PSU sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại trong nước, được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo QTKD, Kế toán, Du lịch, Ngân hàng hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên và rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài. Theo cam kết, DTU sẽ được chuyển nhượng tài liệu giáo trình của 42 môn học cao cấp trong các chương trình gốc về Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Du lịch của Penn State. Theo học chương trình liên kết này, sinh viên sẽ được PSU cấp từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng đại học ở PSU nếu đủ trình độ tiếng Anh theo quy định và có thể học tiếp sau đại học ở các trường đại học ở Mỹ cũng như trên thế giới. Với mức học phí chỉ khoảng 18.000.000 VNĐ/1 năm (900 USD/ năm) cho sinh viên trong chương trình PSU (chính thống) và 1.000.000 VNĐ/ chứng chỉ (50 USD/ chứng chỉ) cho những sinh viên chỉ học 6 môn cơ sở, chương trình liên kết giữa Duy Tân với PSU được đánh giá là chương trình có học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước. Tốt nghiệp chương trình này tại Duy Tân, sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

 

Đánh giá về chương trình hợp tác quốc tế ở Đại học Duy Tân, GS. Trần Hồng Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu: “Đại học Duy Tân đã chọn cho mình một cách riêng: tiếp cận chương trình quốc tế từng ngày, từng ngày một. Đây là cách làm khả thi và rất đáng trân trọng. Từng bước tiếp cận chương trình tiên tiến sẽ làm cho chất lượng đào tạo biến đổi dần về chất và tạo nên nguồn nhân lực thực sự chất lượng cho quốc gia, cách làm của Đại học Duy Tân sẽ được xã hội hoan nghênh và đồng tình”.

 

Các sinh viên muốn theo học chương trình PSU cần trải qua kì thi thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016 của Bộ GD&ĐT và một kỳ thi sơ tuyển do Đại học Duy Tân tổ chức. Đại học Duy Tân sẽ tổ chức 2 đợt sơ tuyển:

 

Đợt 1: 17/04/2016

Đợt 2: 19/06/2016

 

Địa điểm sơ tuyển: 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

 

Sinh viên chỉ cần tham gia và vượt qua 1 trong 2 đợt thi và có điểm thi đại học bằng với điểm chuẩn do Đại học Duy Tân quy định là trúng tuyển vào chương trình PSU tại Đại học Duy Tân. 

 

Thông tin về Thi thử Sơ tuyển Xem TẠI ĐÂY