Bừng sáng Không gian với các Tác phẩm Kết thúc Môn học của Sinh viên Kiến trúc

Một không gian đầy sắc màu nghệ thuật đã làm bừng sáng cả hành lang khu D, cơ sở Hòa Khánh Nam của Đại học Duy Tân vào chiều ngày 13/6/2022. Nếu không tìm hiểu kỹ, sẽ không có gì là lạ khi ai đó hiểu nhầm rằng đó là một triển lãm nghệ thuật được tổ chức chuyên nghiệp.

Nhưng thật ra, đó là buổi trưng bày các tác phẩm kết thúc môn học Cơ sở Tạo hình 2 của sinh viên Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng thuộc Trường Công nghệ của Đại học Duy Tân. Hãy cùng đắm chìm vào sắc màu và hình ảnh đầy sống động dưới góc nhìn sáng tạo của sinh viên Kiến trúc đồng thời tìm hiểu hành trình học tập để tạo nên từng tác phẩm tuyệt vời này nhé.

Sắc màu Triển lãm kết thúc môn học của sinh viên Kiến trúc
Sinh viên và các sản phẩm kết thúc môn học

Môn Cơ sở Tạo hình 2 nằm trong chương trình học của ngành Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Thời trang. Môn học giúp các bạn sinh viên nghiên cứu, tìm hiểu, nắm được những quy luật cảm thụ thị giác, tìm hiểu các yếu tố căn bản nhất của nghệ thuật tạo hình như màu sắc, cách điệu hình ảnh (nét, mảng khối) và hướng tới sáng tác, sáng tạo nghệ thuật.

Dù chỉ mới là sinh viên năm nhất nhưng các bạn sinh viên đã thể hiện được sự sáng tạo, tính thẩm mỹ trong từng nét vẽ. Sau khi các sản phẩm được giảng viên bộ môn chấm xong, bức tranh “FES” của bạn Nguyễn Võ Hà An (K27ADH2) và “Thương” của bạn Hồ Thị Thu Thảo (K27ADH7) đã được người tham quan yêu thích và mua ngay sau đó.

Bạn Hà An chia sẻ: “Em biết các bạn trong khoa thực sự rất giỏi nhưng đúng là đến buổi trưng bày này, em đã vô cùng ấn tượng và ngạc nhiên về chất lượng tác phẩm. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của giảng viên bộ môn là thầy Nguyễn Tiến Việt, chúng em đã dần tiến bộ và cố gắng rất nhiều trong việc làm bài. Có rất nhiều tác phẩm đẹp về cả bố cục, màu sắc lẫn nội dung. Em cảm thấy khá bất ngờ khi có người muốn mua tranh của mình và em cũng do dự rất lâu mới quyết định bán ra. Với em, đó là một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời.”

Sắc màu Triển lãm kết thúc môn học của sinh viên Kiến trúc
Bạn Hà An (bên phải, ảnh trên) và Thu Thảo (bên phải, ảnh dưới)
chụp cùng người mua tranh

Nhận được sự hào hứng của các bạn sinh viên ở buổi trưng bày đầu tiên, Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Ứng dụng hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng hình thức tổ chức trưng bày không chỉ ở môn Cơ sở Tạo hình 2 mà còn ở những môn học khác như môn Thiết kế Truyện tranh trong năm học tới.

Cùng xem một số tác phẩm của các bạn sinh viên ở các hình bên dưới: