Thể Thao - Văn hóa

Hào hứng thi xây tượng cát trên công viên Biển Đông

Hàng trăm sinh viên, học sinh, người nước ngoài, những người dân, du khách yêu biển và yêu thích tạo hình kiến trúc hào hứng tham gia cuộc thi Xây tượng cát trên bãi biển tại Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

Cuộc thi diễn ra sôi động trên bãi biển được mệnh danh "đẹp nhất hành tinh" từ 7h30 đến 16h30 ngày 29/4/2022.

Chụp ảnh kỉ niệm trước giờ khai mạc - ảnh Lê Huy

Cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển” năm 2022 với chủ đề “Sắc màu Đà Nẵng” được Đại học Duy Tân phối hợp cùng Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng tổ chức.

Các đội sẵn sàng bước vào cuộc thi - ảnh Bích Thảo

Hoạt động nhằm góp phần đưa những hình ảnh đẹp về du lịch biển Đà Nẵng đến với người dân và du khách thập phương, làm phong phú thêm chuỗi các sự kiện của chương trình “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2022” đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển đảo.

Tâm trạng hào hứng của các đội chơi khi tham gia cuộc thi - Ảnh: Lê Huy

Năm 2016, cuộc thi “Xây tượng cát trên bãi biển” được ĐH Duy Tân lần đầu tiên tổ chức, và những năm sau đó, quy mô cuộc thi được mở rộng với số lượng thí sinh tham gia ngày càng lớn.

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 nên cuộc thi đã phải tạm hoãn 2 năm. Năm nay cuộc thi lần thứ 5 được khởi động lại.

Những nhát xẻng đầu tiên - ảnh Bích Phượng

Chương trình năm nay mang chủ đề "Sắc màu Đà Nẵng" được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp và được chuẩn bị chu đáo, thu hút sự tham gia của 30 đội thi trong đó có 27 đội thi là sinh viên ĐH Duy Tân, và 3 đội thi đến từ trường Đại học Nội vụ (tại Đà Nẵng), trường THPT Sơn Trà và FPT Telecom.

Hào hứng thi xây tượng cát trên công viên Biển Đông
Bạn Bùi Hưng Thịnh (học sinh lớp 11 trường THPT Sơn Trà) – (cầm xẻng) hào hứng với lần đầu tiên được tham gia cuộc thi - Ảnh Lê Huy

Hào hứng thi xây tượng cát trên công viên Biển Đông
Khi tác phẩm đã bắt đầu thành hình, các bạn trẻ bắt đầu tập trung hoàn thiện từng chi tiết một cách cẩn thận và tỉ mỉ - ảnh Lê Huy

Kết quả tác phẩm “Cầu Rồng” của đội Những thợ xây chuyên nghiệp xuất sắc giành giải nhất cuộc thi

Tác phẩm Cầu Rồng giành giải Nhất cuộc thi - ảnh Lê Huy

Tác phẩm về Nhì của đội Lò Design - ảnh Lê Huy

Tác phầm đạt giải Ba của đội ADP Monkey - ảnh Lê Huy

Sau cuộc thi, các tượng cát sẽ được giữ lại nguyên vẹn để mọi người thưởng lãm và chụp hình lưu niệm.

Một số hình ảnh các tác phẩm tượng cát ấn tượng

Hào hứng thi xây tượng cát trên công viên Biển Đông

(Nguồn:https://tienphong.vn/hao-hung-thi-xay-tuong-cat-tren-cong-vien-bien-dong-post1434880.tpo)