DTU & Doanh nghiệp

Ngày hội Việc làm khối ngành Khoa học Công nghệ DTU năm 2022

Nhằm tạo mối quan hệ bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đúng yêu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, Trường Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp - Đại học Duy Tân đã tổ chức Ngày hội Việc làm khối ngành Khoa học Công nghệ năm 2022 vào sáng ngày 22/1/2022. Đây là lần đầu tiên Ngày hội Việc làm được tổ chức theo hình thức online qua Zoom, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Cắt băng khai mạc Ngày hội Việc làm khối ngành KHCN 2022

Tham dự tại Lễ khai mạc Ngày hội Việc làm có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp, cùng các thầy cô lãnh đạo các khoa, phòng ban và đông đảo các bạn ứng viên. Chương trình năm nay nhận được sự quan tâm tham dự và tuyển dụng của 23 Doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, khu vực miền Trung.

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Nguyễn Hữu Phú cho biết: “Đại học Duy Tân luôn mong muốn đưa công tác đào tạo của nhà trường tiệm cận với nhu cầu của Doanh nghiệp. Với tinh thần sáng tạo, tôi đánh giá cao và cảm thấy vui mừng khi Trường Công nghệ đã nỗ lực tổ chức được chương trình ý nghĩa này. Cảm ơn các Doanh nghiệp đã đồng hành cùng với nhà trường, hỗ trợ các bạn sinh viên có cơ hội tìm được công việc phù hợp. Hy vọng quý Doanh nghiệp sẽ tuyển dụng được đội ngũ nhân sự trẻ có chất lượng sau Ngày hội Việc làm hôm nay”.

Ông Nguyễn Phước Khang, đại diện DN tham gia phát biểu

Ngày hội thu hút hơn 200 sinh viên trong và ngoài trường tham gia. Những vị trí tuyển dụng được chia đều ở các lĩnh vực liên quan như:

- Kiến trúc sư Thiết kế Nội thất - Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Kiến trúc & Xây dựng NiceWorld: lĩnh vực thiết kế, thi công nội ngoại thất.
- Kỹ sư xây dựng - Công ty Cổ phần Xây dựng Quang Đại Việt: lĩnh vực xây dựng.
- Kỹ thuật viên bảo trì - Công ty TNHH Hằng Tín Việt Nam: lĩnh vực cung cấp và bảo dưỡng các thiết bị tài chính, ngân quỹ trên toàn Việt Nam.
- Nhân viên vẽ tranh phim hoạt hình Nhật Bản - Công ty TNHH Future Star Entertainment: lĩnh vực thiết kế đồ họa.
- Nhân viên vận hành - Công ty Cổ phần Tư vấn & Phát triển Điện Cửu Long: lĩnh vực sản xuất và truyền tải điện.
- Nhân viên QA&QC - Hợp tác xã Nhiên Tâm: lĩnh vực sản xuất, cung cấp thực phẩm hữu cơ.
- ...

Kết thúc Ngày hội, các Doanh nghiệp đã tiếp nhận 176 hồ sơ, trong đó có gần 100 hồ sơ sinh viên của trường tốt nghiệp đợt này, còn lại là hồ sơ các bạn cựu sinh viên và ứng viên ngoài trường. Vui mừng khi được tiếp nhận hồ sơ vào đúng vị trí Kỹ sư Xây dựng mà mình yêu thích, bạn Nguyễn Hoàng Lợi - K23XDC - vừa tốt nghiệp vào tháng 12/2021 chia sẻ: “Em cảm ơn nhà trường đã tổ chức chương trình vô cùng ý nghĩa để hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay khi ra trường. Em đã rất lo lắng về vấn đền tìm kiếm việc làm trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn như thế này. Ngày hội Việc làm là một điều rất thiết thực và là cơ hội đáng quý đối với các bạn sinh viên như em”.

Lần đầu tiên tổ chức, Ngày hội Việc làm khối ngành Khoa học Công nghệ đã tạo nên một nét riêng trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, hỗ trợ sinh viên năm cuối và mới tốt nghiệp ra trường tiếp cận thông tin việc làm, gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng trên địa bàn thành phố và khu vực miền Trung.