English

Đại học

Livestream Talkshow với chủ đề “Câu chuyện Khởi nghiệp và Việc làm tại Đại học Duy Tân”

Sáng ngày 25/6/2020, Đại học Duy Tân đã phát sóng trực tiếp Livestream Talkshow với chủ đề “Câu chuyện khởi nghiệp và việc làm tại Đại học Duy Tân”. Tham gia trò chuyện tại buổi Livestream có: ThS. Lê Thị Thục - Trưởng phòng Quản lý công nghệ - Sở KH&CN Thành phố Đà Nẵng, TS. Vũ Xuân Trường - Giám đốc Ươm tạo - Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, chị Trần Thị Lệ Chi - CEO Rồng Tiên Sa Media - Chủ tịch Wlin Golden Đà Nẵng (Mạng lưới nữ lãnh đạo Quốc tế), Người đẹp Đà Nẵng 2012 - Nguyễn Xuân Trang - Người sáng lập thương hiệu mì quảng Bếp Trang và TS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp thuộc Đại học Duy Tân. 
 
Livestream Talkshow với chủ đề “Câu chuyện Khởi nghiệp và Việc làm tại Đại học Duy Tân”
Các khách mời trong Livestream Talkshow
với chủ đề “Câu chuyện Khởi nghiệp và Việc làm tại Đại học Duy Tân”
 
Các khách mời trong Livestream Talkshow đã cùng chia sẻ nhiều vấn đề xoay quanh chủ đề “Câu chuyện khởi nghiệp và việc làm tại Đại học Duy Tân”. Trong đó, ThS. Lê Thị Thục đã chia sẻ với khán giả về các chính sách hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Cùng lúc ấy, nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề cơ hội của các bạn sinh viên khi chọn con đường khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong giai đoạn hiện nay. 
 
Giải đáp cho thắc mắc này, TS. Vũ Xuân Trường - Giám đốc Ươm tạo - Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết: “Cơ hội lớn nhất của các bạn trẻ là thời gian và khả năng học hỏi. Bởi vì các bạn còn trẻ, thời gian học hỏi còn nhiều, điều này cho phép các bạn trải nghiệm, thử nghiệm và thất bại. Đặc biệt, thế hệ trẻ ngày nay có năng lực vượt trội hơn so với trước đây của chúng tôi, thứ 1 là năng lực ngoại ngữ và thứ 2 là thành thạo về công nghệ nên các bạn sẽ dễ dàng tiếp xúc với các mô hình kinh doanh và thẩm thấu nhanh những dịch chuyển mới của thị trường. Đây là 2 cơ hội lớn nhất mà tôi đánh giá rất cao trong việc xây dựng năng lực cho các bạn. Tôi cũng chia sẻ thêm một vài xu hướng của thị trường hiện tại: Thứ 1 là số hóa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thứ 2 là nhu cầu mới của tầng lớp trung lưu, thứ 3 là sự dịch chuyển các mô hình sản xuất từ nước ngoài về Việt Nam. Các bạn cần đánh giá đúng về cơ hội và rủi ro, giữ vững sự kiên định của mình.”
 
Livestream Talkshow với chủ đề “Câu chuyện Khởi nghiệp và Việc làm tại Đại học Duy Tân”
TS. Vũ Xuân Trường - Giám đốc Ươm tạo - Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng
chia sẻ trong buổi Livestream
 
Vấn đề định hướng khởi nghiệp cho các bạn sinh viên đang là mối quan tâm không chỉ của riêng Đại học Duy Tân mà còn các cơ sở giáo dục đào tạo khác. Chia sẻ về việc định hướng con đường khởi nghiệp cho sinh viên Duy Tân và các dự án nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nhà trường, TS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp, Đại học Duy Tân nhấn mạnh: “Định hướng khởi nghiệp được xuất phát từ các điểm như sau: thứ 1, khởi nghiệp là một hành trình và chọn khởi nghiệp hay chọn tìm kiếm việc làm là đều có ý nghĩa và cơ hội phát triển như nhau; thứ 2, môi trường đại học giúp các bạn hoàn thiện về kiến thức, kỹ năng và giúp các bạn thử nghiệm các dự án khởi nghiệp; thứ 3, việc định hướng khởi nghiệp trong trường đại học sẽ hỗ trợ các bạn trong việc tiếp cận phương pháp, kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện có để thực hiện hoạt động khởi nghiệp. Trong thời gian sắp tới, nhà trường tiến hành thực hiện dự án xây dựng Đại học Duy Tân trở thành đại học khởi nghiệp vào năm 2025. Bên cạnh đó, có thể kể đến những hoạt động mang tính chất thường xuyên như: nâng cao nhận thức về khởi nghiệp trong đội ngũ cán bộ quán lý, giảng viên và sinh viên nhà trường thông qua hoạt động của câu lạc bộ Khởi nghiêp hay các sự kiện khởi nghiệp.” 
 
Đứng từ góc nhìn của một doanh nhân, chị Nguyễn Xuân Trang - Người sáng lập thương hiệu Mì quảng Bếp Trang đã chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng và phát triển thương hiệu: “Bản thân Xuân Trang chọn kinh doanh mỳ quảng, ví von mà nói thì cứ cách 2 nhà lại có 1 tiệm mỳ quảng, điều này quá sức ‘khốc liệt’. Tuy nhiên, Trang là người thích thử thách và muốn kế nghiệp truyền thống của gia đình nên đã tự tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khác biệt. Khách hàng Trang muốn hướng đến là những vị khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng và may mắn thay là mùi vị Mỳ quảng bếp Trang tạo ra đã nhận được khá nhiều đánh giá cao và sự yêu mến của du khách. Sau 6 năm trải qua nhiều khó khăn, thử thách nhưng mình vẫn không bỏ cuộc. Đối với quá trình khởi nghiệp, Trang suy nghĩ rất đơn giản, đó là xâu chuỗi các sự kiện nhỏ với nhau và mình hoàn thiện từng vấn đề nhỏ đó. Khi giải quyết xong các vấn đề nhỏ thì mình sẽ phác họa được khung cảnh khởi nghiệp một cách rõ ràng nhất. Khởi nghiệp sẽ quy tụ kiến thức từ trường học, kinh nghiệm từ thực tiễn và sau quá trình tích lũy lâu dần trở thành kỹ năng cho bản thân.”
 
Trong khuôn khổ chương trình Livestream Talkshow với chủ đề “Câu chuyện khởi nghiệp và việc làm tại Đại học Duy Tân”, rất nhiều vấn đề đặt ra được các khách mời giải đáp tận tình như: Đôi nét về Đề án “Xây dựng Đà Nẵng thành Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia khu vực Miền Trung-Tây Nguyên”, sự hỗ trợ của Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng cho sinh viên;…
 
Mời quý vị phụ huynh và các thí sinh tiếp tục đón xem những chương trình Livestream của Đại học Duy Tân về các chủ đề liên quan tới hoạt động tuyển sinh cũng như các chủ đề đang được xã hội quan tâm trong thời gian tới trên trang Fanpage chính thức của nhà trường: https://www.facebook.com/Duy.Tan.University.
 
(Truyền Thông)