Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y Trường Đại học Duy Tân 2022

Sáng ngày 19/7/2022, Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y cấp cơ sở Trường Đại học Duy Tân đã được tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Hiệu trưởng Trường Y Dược cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Y Dược, lãnh đạo phòng Khoa học Công nghệ và cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Y Dược.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh cho biết: “Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y cấp cơ sở Trường Đại học Duy Tân là diễn đàn để các cán bộ, giảng viên trẻ và sinh viên của Trường Y Dược báo cáo kết quả những công trình nghiên cứu khoa học công nghệ của mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường cùng giao lưu, trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Qua đó, Hội nghị cũng sẽ lựa chọn ra những đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất tham gia Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI tổ chức từ ngày 2 - 4/11/2022 tại Trường Đại học Y Hà Nội.”

Tại Hội nghị, có 6 đề tài của các Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ hiện đang giảng dạy tại Trường Y Dược và 1 đề tài của sinh viên Trường Y Dược đã được lựa chọn báo cáo. Trong đó có 3 đề tài được báo cáo bằng tiếng Việt và 4 đề tài báo cáo bằng tiếng Anh. Các đề tài báo cáo tại Hội nghị thuộc rất nhiều lĩnh vực và nhận được sự đánh giá cao bởi góp phần giải quyết được những vấn đề cấp thiết trong thực tiễn của ngành Y hiện nay cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

BS. Nguyễn Đắc Quỳnh Anh trình bày đề tài nghiên cứu tại Hội nghị

Tổng kết Hội nghị, Ban Tổ chức đã chọn ra 5 đề tài có giá trị thực tiễn nhất để tham gia báo cáo tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXI tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội vào tháng 11 sắp tới. Gồm:

- Đề tài “Nghiên cứu sử dụng mô hình cấu trúc tuyến tính SEM ((Structural Equation Modeling) khảo sát yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới Suy giảm nhận thức, Trầm cảm, và Mệt mỏi sau đột quỵ” của BS. ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo;

- Đề tài “Thực trạng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe thông qua dịch vụ khám chữa bệnh từ xa của bệnh nhân mắc các bệnh lý mạn tĩnh khu vực Miền Trung, Việt Nam” của BS. Nguyễn Đắc Quỳnh Anh;

- Đề tài “Đánh giá hoạt động hàng ngày và các yếu tố liên quan ở bệnh nhân chấn thương sọ não tại Việt Nam năm 2020” của ThS. Vũ Gia Linh;

- Đề tài “Ứng dụng máy quang phổ cận hồng ngoại (fNIRS) trong hỗ trợ chẩn đoán tâm thần phân liệt tại Việt Nam” của ThS. Nguyễn Tất Cương; và

- Đề tài “Đánh giá tác dụng hạ lipid máu, chống đông máu và độc tính tiền lâm sàng của viên hoàn giọt chứa đan sâm, tam thất Việt Nam” của ThS. Hoàng Thị Kim Quý.