Giao lưu cùng Sinh viên Đại học Rangsit Thái Lan

Từ ngày 15 - 18/7/2017, Đoàn sinh viên P2A của Đại học Rangsit (Thái Lan) đã đến Đại học Duy Tân để giao lưu đồng thời tham gia các nhiều chuyến đi tìm hiểu văn hóa và con người Đà Nẵng, Việt Nam trên hành trình khám phá các quốc gia ASEAN.

Giao lưu cùng Sinh viên Đại học Rangsit Thái Lan
Sinh viên Duy Tân đồng hành cùng sinh viên Đại học Rangsit trong chuyến tham quan đến nhiều thắng cảnh của thành phố Đà Nẵng

Được khởi xướng từ tháng 6/2012 bởi trường Đại học Rangsit Thái Lan, “Passage to ASEAN” (P2A) là chương trình được thành lập với mong muốn kết nối các trường cao đẳng, đại học của nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN nhằm tạo cơ hội cho sinh viên các nước xích lại gần nhau hơn, cùng học hỏi, giao lưu kết bạn, trao đổi kiến thức và sự hiểu biết về cộng đồng ASEAN.

Giao lưu cùng Sinh viên Đại học Rangsit Thái Lan
Sinh viên của Đại học Rangsit đã được trao “Giấy Chứng nhận tham gia Hành trình P2A”

Chuyến tham quan đến thành phố biển Đà Nẵng lần này của đoàn sinh viên P2A Đại học Rangsit được hướng dẫn tận tình bởi các bạn sinh viên Đại học Duy Tân. Bằng sự am hiểu văn hóa và thắng cảnh địa phương, sinh viên Đại học Duy Tân đã đồng hành cùng sinh viên Đại học Rangsit tham quan và tìm hiểu nhiều địa danh nổi tiếng của “thành phố đáng sống” như: Bảo tàng Đà Nẵng, Chùa Non Nước, Biển Phạm Văn Đồng, Chùa Linh Ứng, tour du lịch đến những cây cầu của thành phố,...

Kết thúc hành trình, 16 sinh viên của Đại học Rangsit đã được trao “Giấy Chứng nhận tham gia Hành trình P2A”, cùng ghi lại những kỷ niệm đẹp về tình bạn, những trải nghiệm tuyệt vời trong những chuyến đi tìm hiểu về văn hóa - đất nước - con người Việt Nam.

Những chuyến đi thực tế cùng sinh viên trường bạn trong Tổ chức P2A không chỉ tạo cơ hội tiếp cận và tích lũy kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử của các quốc gia Đông Nam Á trong tiến trình hội nhập ASEAN cho sinh viên Duy Tân mà còn tạo môi trường để các bạn trẻ làm quen, tìm hiểu và gắn kết những tình bạn không biên giới.