Giấc mơ Duy Tân

GS. Ngô Bảo Châu Giao lưu với Giảng viên và Sinh viên Đại học Duy Tân

(QNO) - Chiều 24.4, trong chuyến công tác tại TP.Đà Nẵng cùng với đoàn cán bộ Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, GS.Ngô Bảo Châu đã có buổi giao lưu, trò chuyện cùng với gần 500 giảng viên, sinh viên của trường Đại học Duy Tân.

GS. Ngô Bảo Châu và GS. Nguyễn Hữu Dư có buổi giao lưu với giảng viên và sinh viên trường Đai học Duy Tân Đà Nẵng. Ảnh: Q.T
GS.Ngô Bảo Châu và GS.Nguyễn Hữu Dư có buổi giao lưu với giảng viên và sinh viên trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng. Ảnh: Q.T
Một giảng viên của Đại học Duy Tân đặt câu hỏi trong buổi giao lưu. Ảnh: Q.T

GS.Ngô Bảo Châu hiện là Giám đốc khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Tại buổi giao lưu, các giảng viên và sinh viên đã nhiều câu hỏi, thắc mắc xoay quanh các chủ đề về việc giảng dạy môn toán ở các bậc học trong nước, khó khăn của ngành giáo dục và câu chuyện về hướng nghiệp, khởi nghiệp...

Dù thời gian buổi giao lưu hạn chế nhưng GS.Ngô Bảo Châu và GS.Nguyễn Hữu Dư đã cố gắng giải đáp nhiều thắc mắc đồng thời khẳng định nền Toán học Việt Nam đang có những tiến bộ rõ nét và có thể cạnh tranh với các nước tiên tiến trong khu vực và châu lục.

GS. Ngô Bảo Châu kí tặng sinh viên vào cuối chương trình. Ảnh: Q.T
GS.Ngô Bảo Châu kí tặng sinh viên vào cuối chương trình. Ảnh: Q.T