Thành tích

Sinh viên Duy Tân đoạt giải Ba Olympic Cơ học Toàn quốc năm 2015

Những tiến bộ của sinh viên Đại học Duy Tân khi tham dự Kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc năm 2015 đã giúp các em mang về những giải thưởng giá trị, trong đó có 1 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

TS. Lê Công Duy phát biểu tại Khai mạc Olympic Cơ học Toàn quốc 2015

Kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc lần thứ 27 được tổ chức theo ba khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Từ ngày 19 - 25/4/2015, tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng - trường đăng cai Kỳ thi tại khu vực miền Trung đã có 69 thí sinh là sinh viên đến từ các trường: Đại học Duy Tân, Đại học Xây dựng miền Trung, Đại học Nha Trang và Cao đẳng Đức Trí tham dự. Các thí sinh tranh tài ở 11 nội dung trong cuộc thi gồm: Cơ học đất, Thủy lực, Cơ học kết cấu, Cơ lý thuyết, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Sức bền vật liệu, Ứng dụng tin học trong cơ học - Cơ lý thuyết, Ứng dụng tin học trong Cơ học - Nguyên lý máy và Ứng dụng tin học trong cơ học - Chi tiết máy.

Năm nay Đại học Duy Tân có 3 đội tham dự các môn thi: Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Cơ học đất. Sinh viên Phạm Quốc Hoàng (K17XDD) đã được trao giải Ba và 5 giải Khuyến khích thuộc về các sinh viên: Võ Nhật Thịnh (K17XDD), Mai Đình Chín (K18XDD), Nguyễn Quang Hùng (K18XDD), Hà Đức (K17XDC), Phan Mạnh Thắng (K17XDC).

Các đoàn tham dự Olympic Cơ học Toàn quốc 2015 chụp hình lưu niệm

Trực tiếp dẫn đoàn đi thi, TS. Lê Công Duy - Giảng viên Khoa Xây dựng chia sẻ: “Olympic Cơ học toàn quốc được đánh giá là một cuộc thi khó, có chất lượng cao trong ngành xây dựng. Tham gia cuộc thi này cần sự nỗ lực cao của bản thân sinh viên và sự hỗ trợ tích cực từ phía nhà trường. Tại cuộc thi năm nay, đoàn Đại học Duy Tân đạt được kết quả tốt hơn năm trước khi giành được giải Ba Toàn quốc, tuy nhiên cả thầy và trò của các đội còn phải phấn đấu nhiều, phải luôn giữ vững nhiệt huyết và lòng say mê để gặt hái được kết quả tốt hơn cho những năm tới”.

Cho đến nay đã qua 27 lần tổ chức, Olympic Cơ học toàn quốc vẫn luôn là sân chơi chuyên ngành có uy tín, chất lượng cao dành cho những sinh viên giỏi, có đam mê thực sự đối với ngành xây dựng. Cuộc thi này không chỉ nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước mà còn phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ để đẩy mạnh phát triển ngành Cơ học trong tương lai.