21/04/2017 03:39:19

Vùng đất câm lặng ở Mexico

Người ta truyền tai nhau rằng sóng radio, truyền hình, di động không thể xâm nhập Zona del Silencio (vùng câm lặng), bất chấp thực tế các thiết bị điện từ vẫn hoạt động bình thường. Nhưng câu chuyện có vẻ bí ẩn ấy thu hút nhiều khách du lịch.
 
Nằm sâu trong sa mạc miền bắc Mexico và ở giữa các bang Durango, Chihuahua, Coahuila là một khu vực bao đời nay trở thành bí ẩn với người dân cũng như du khách trên toàn thế giới. Miền đất đó mang tên Zona del Silencio (vùng im lặng).
 
Vùng đất im lặng ở Mexico. Ảnh: Amusing
 
Du khách thường truyền tai nhau về những điều kỳ bí nơi đây như vùng đất được bảo vệ bởi một vách ngăn vô hình khiến các sóng điện từ như radio, điện thoại không thể xâm nhập. La bàn khi đến khu vực này cũng đứng im và hệ động, thực vật thì đột biến, dị thường.
 
Các câu chuyện về cuộc gặp gỡ với người ngoài hành tinh, bóng người bí ẩn, phi thuyền khó hiểu xuất hiện trên bầu trời của người dân trong vùng đã khiến Zona del Silencio trở thành mảnh đất với những điều huyền bí khó giải đáp và hấp dẫn bậc nhất ở Mexico.
 
Nhiều người tin rằng tại vùng đất này, sóng điện từ không thể hoạt động và có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh. Ảnh: Amusing
 
Với những bí mật của riêng mình, Vùng im lặng hầu như không được khám phá bởi thế giới bên ngoài. Nơi đây cũng không có nhà cửa hay người dân sinh sống. Có chăng chỉ là các loài côn trùng, bò sát và động vật có vú cỡ nhỏ.
 
Mọi lời đồn bắt đầu vào năm 1970, khi Mỹ bắn tên lửa Athena từ căn cứ Cát Trắng thuộc bang New Mexico rơi xuống khu vực này. Các nhà khoa học được cử đến nghiên cứu, tìm kiếm phát hiện ra nơi đây dường như là thành trì bất khả xâm phạm của sóng điện từ.
 
Chính những truyền thuyết trên đã vô tình biến Vùng im lặng trở thành một điểm nóng du lịch. Ngày nay, nơi đây thu hút hàng nghìn du khách tới thăm. Tuy vậy, họ đều rất ngạc nhiên khi thấy la bàn và radio vẫn hoạt động bình thường còn hướng dẫn viên du lịch bản địa cho biết sóng điện từ ở đây hoạt động "lúc có lúc không".
 
Trong khi đó, người dân địa phương lại không mấy tin vào sự huyền bí của Zona del Silencio. Họ cho biết không nhìn thấy điều gì dị thường mà chỉ thường xuyên gặp những người lạ trong sa mạc. Đó chính là những du khách. Tuy nhiên, nhờ sự tò mò và ghé thăm này, người dân quanh khu vực cũng kiếm thêm được không ít tiền nhờ trở thành hướng dẫn viên hay bán nước, lương thực.
 
(Nguồn:http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/vung-dat-cam-lang-o-mexico-3158642.html)
(0/0)01027

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...