12/09/2017 02:13:06

Lưng bê con mọc thêm 1 cái… chân biết chuyển động

Ngày 11/9, tại nhà bà Võ Thị Bé ở thôn Nam Trường, xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế có rất nhiều người kéo đến xem con bê mới sinh có 5 chân kỳ lạ.
 
Vào ngày 25/8 gần đây, chú bò mẹ của nhà bà Bé chuyển dạ và đẻ ra một con bê. Nhưng con bê kỳ lạ này sinh ra có đến 5 chân.
 
Con bê có lông màu vàng mượt này có thêm một cái chân thứ 5 nằm ngay trên lưng. Cái chân này có màu lông trắng và đồng thời có thể chuyển động qua lại như một chiếc đuôi.
 
Cái chân màu trắng biết chuyển động trên lưng con bê mới sinh
 
Các biểu hiện của con bê có 5 chân này khá bình thường như hay bú mẹ, thỉnh thoảng gặm cỏ và đi lại như bê bình thường.
 
Một số người dân quanh làng khuyên nhà bà Bé không nên cắt bỏ cái chân trên lưng con bê nên gia đình bà quyết định giữ lại cái chân đó.
 
Con bê kỳ lạ nhà bà Bé này có tổng cộng 5 chân, trong đó có 1 chân mọc ngay trên... lưng
 
Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế, con bê 5 chân tại nhà bà Bé là một hiện tượng dị dạng bẩm sinh bình thường, trong tự nhiên hiện tượng này rất ít khi xuất hiện. Nếu chân thừa ảnh hưởng quá trình phát triển của con bê thì cần có biện pháp can thiệp, còn không thì cứ để nuôi bình thường.
 
Bò mẹ vẫn tận tình chăm sóc đứa con nhỏ kỳ lạ có chân trên lưng của mình. Con bê 5 chân này cũng biểu hiện bình thường từ ăn uống đến sinh hoạt
 
(Nguồn: http://dantri.com.vn/chuyen-la/lung-be-con-moc-them-1-cai-chan-biet-chuyen-dong-20170912071224999.htm)
(0/0)03172

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...