11/09/2017 09:32:48

Kỳ lạ ngôi làng bé gái biến thành nam giới khi tới tuổi dậy thì

Những bé gái ở một ngôi làng biệt lập ở Caribbe bỗng dưng phát triển bộ phận sinh dục nam và biến thành nam giới khi tới tuổi dậy thì.
 
Không biết mình thuộc giới tính nào
 
Điều hẳn sẽ khiến không ít người sửng sốt này nay lại không được coi là bất thường nữa ở Salina. Lũ trẻ như vậy thường được gọi là "Guevedoces" - nghĩa là có dương vật ở tuổi 12, Daily Mail đưa tin..
 
Những đứa trẻ mắc chứng lưỡng tính giả này - theo cách gọi trong y học, mới xuất hiện trong loạt phim tài liệu "Countdown to Life - the Extraordinary Making of You" phát trên BBC2.
 
Các nhà làm phim đã gặp Johnny, một chàng trai 24 tuổi. Khi chào đời, Johnny mang hình hài một bé gái và được cha mẹ đặt cho một cái tên đầy nữ tính là Felecitia.
 
Catherine và Carla, hai đứa trẻ được gọi là "Guevedoces" ở CH Dominica
 
Khi còn là một đứa trẻ, Johnny không có bộ phận sinh dục nam và được nuôi dạy như một bé gái. Nay, ở tuổi 24, cậu đã chuyển hẳn thành một người đàn ông, quá trình đã bắt đầu khi cậu mới lên 7.
 
"Tôi còn nhớ mình vẫn thường mặc một chiếc váy đỏ. Tôi chào đời ở nhà chứ không phải bệnh viện. Họ cũng không biết tôi thuộc giới tính nào"-Jonny chia sẻ trong bộ phim tài liệu.
 
Johnny từng mang hình hài bé gái khi chào đời. Ảnh: BBC
 
Cậu nói thêm: "Tôi tới trường và thường mặc váy. Tôi chưa bao giờ thích mặc váy như các bé gái. Khi cha mẹ mua cho tôi món đồ chơi con gái, tôi không thích chút nào. Tôi chỉ muốn chơi với con trai".
 
Enzyme "mất tích"
 
Các trường hợp trên được gọi là chứng rối loạn hiếm về gene do một enzyme thiếu vắng, làm ngăn chặn việc tạo ra một dạng đặc biệt của hormone tình dục nam ở trong tử cung.
 
Tất cả các bào thai, dù là trai hay gái đều có một tuyến bên trong gọi là tuyến sinh dục và một đoạn trồi nhỏ giữa hai chân gọi là "nốt sần".
 
Vào thời điểm 8 tuần, thai nam mang nhiễm sắc thể Y sẽ bắt đầu sản sinh kích thích tố sinh dục nam với số lượng lớn và biến nốt sần thành dương vật. Với nữ, nốt sần trở thành âm vật.
 
Tuy nhiên, một số bào thai nam có thể thiếu enzyme 5-α, vốn để đẩy tăng hormone. Điều đó có nghĩa là họ có thể sinh ra nhìn giống bé gái, không có tinh hoàn mà dường như chỉ có âm đạo.
 
Tới tuổi dậy thì, khi một lượng lớn kích thích tố sinh dục nam được sản sinh, cơ quan sinh dục nam mới phát triển. Lúc này, các em bắt đầu vỡ giọng và phát triển dương vật.
 
(Nguồn: http://www.24h.com.vn/phi-thuong-ky-quac/ky-la-ngoi-lang-be-gai-bien-thanh-nam-gioi-khi-toi-tuoi-day-thi-c159a894441.html)
(0/0)03121

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...