09/08/2017 02:57:18

Bị điểm kém, cậu bé 10 tuổi... bỏ trốn ra nước ngoài

Một cặp vợ chồng sống tại huyện Schleswig-Flenburg (bang Schleswig-Holstein, Đức) đã gọi điện báo cảnh sát khi cậu con trai 10 tuổi của cặp đôi này đã không trở về nhà sau giờ học hôm thứ 6 tuần trước (21/7).
 
Cậu bé 10 tuổi tìm cách trốn ra nước ngoài chỉ vì sợ bố mẹ mắng do điểm kém (Ảnh minh họa)
 
Cảnh sát đã lập tức tiến hành một cuộc tìm kiếm cậu bé trên phạm vi huyện Schleswig-Flenburg, nhưng không thể tìm thấy cậu bé này. Cho đến buổi tối cùng ngày, nhân viên của chuyến tàu cao tốc nối liền Đức và Thụy Sĩ đã gọi điện báo cảnh sát về trường hợp một cậu bé đi một mình trên chuyến tàu mà không có người giám hộ, với đích đến là thành phố Basel (Thụy Sĩ).
 
Nhân viên đường sắt sau đó đã giữ cậu bé tại ga tàu trước khi được đưa trở lại về Đức. Đây chính là cậu bé 10 tuổi bị mất tích mà cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm.
 
Khi được cảnh sát dò hỏi, cậu bé thừa nhận rằng mình đang tìm cách bỏ trốn khỏi đất nước vì bị điểm “C” một môn trong sổ liên lạc và cậu bé sợ rằng cha mẹ sẽ tức giận với điểm số này nên không dám trở về nhà, mà muốn trốn đi một nơi thật xa.
 
Sau khi rời trường học, cậu bé đã sử dụng tiền tiết kiệm mà mình có được để mua vé tàu cao tốc nối liền Đức và Thụy Sĩ để chạy trốn ra nước ngoài. Cậu bé thừa nhận rằng mình chỉ muốn trốn đi chứ không biết sẽ làm gì tiếp theo sau khi đến Thụy Sĩ.
 
Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra xem làm cách nào mà cậu bé 10 tuổi này có thể lên tàu để đi đến Thụy Sĩ khi không có người lớn đi kèm mà không có ai chú ý đến.
 
Hiện chưa rõ cha mẹ của cậu bé có trừng phạt con mình vì lỗi điểm kém và cả lỗi tìm cách chạy trốn ra nước ngoài hay xem đây như là một bài học để không tiếp tục tạo áp lực lên chuyện học hành của con mình.
 
(Nguồn: http://dantri.com.vn/chuyen-la/bi-diem-kem-cau-be-10-tuoi-bo-tron-ra-nuoc-ngoai-20170725140922366.htm)
(0/0)02645

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Đại học Duy Tân Tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2017

Số lượng Điều dưỡng viên hoạt động trong các bệnh viện, các cơ sở y tế đang được nâng cao cả về chất lượng và số lượng trong nhiều năm trở lại đây nhưng hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được chú trọng.

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...