29/08/2017 10:53:50

Võ Công Khanh kỷ niệm 10 năm thiết kế bằng show đầu tiên

Cocoon là show diễn riêng đầu tiên của Võ Công Khanh, cũng là show kỷ niệm 10 năm anh gắn bó với làng mốt. Trung thành với quan niệm "thời trang là cuộc chơi sắc màu", nhà thiết kế mượn hình ảnh của loài bướm, kể lại câu chuyện cuộc đời mình bằng những thiết kế cầu kỳ, độc đáo.
 
Lan Khuê là nàng thơ của "Cocoon"
 
Võ Công Khanh cho biết lý do anh chọn loài vật này vì bướm là biểu tượng cho sự hồi sinh - từ loài sâu có hình thù xấu xí, lột xác thành côn trùng xinh đẹp. Sự thăng trầm 10 năm qua của Võ Công Khanh được anh ví như quá trình lột xác đó.
 
"Giai đoạn kén sâu thành bướm là giai đoạn khó khăn và đau đớn nhất. Hình ảnh đó tượng trưng cho quá trình nỗ lực và không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân. Không có thành công nào thiếu vắng gian khổ và kiên trì", nhà thiết kế chia sẻ. 
 
Cocoon được tổ chức vào ngày 28/8 tại TP HCM, dự định kéo dài gần một tiếng. Chương trình gồm hai phần: Phần một là loạt thiết kế ứng dụng, phần hai là những thiết kế nghệ thuật mang chất "điên" của Võ Công Khanh. Sàn diễn được dàn dựng với hình ảnh chiếc kén ma mị giữa khu vườn cổ tích. 
 
Chỉ đạo mỹ thuật là giám đốc sáng tạo Dũng Yoko. Người mẫu Lan Khuê đảm nhận vai trò chỉ đạo catwalk. Show diễn quy tụ dàn mẫu của The Face lẫn Next Top Model như: Tú Hảo, Trương Mỹ Nhân, Cao Thiên Trang, Thùy Dương, Chà Mi...
 
Nhà thiết kế Võ Công Khanh
 
Võ Công Khanh sinh năm 1983 tại Long An. Tốt nghiệp trường Mỹ thuật Đồng Nai, anh gặt hái được nhiều giải thưởng: Giải ý tưởng Vietnam Collection Grand Prix 2002, giải nhì cuộc thi thiết kế thời trang do Bộ Công nghiệp Pháp tổ chức (2003) và được trình diễn bộ sưu tập cùng nhà thiết kế Stephen Rolland. Năm 2007, Võ Công Khanh là nhà thiết kế Việt duy nhất tham gia Asian Young Fashion Designer Contest (AYFDC) và vào vòng chung kết với bộ sưu tập Những giọt nước. Các bộ sưu tập của anh thường được trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam, Festival Huế, Elle Fashion Show...
 
Phong cách thiết kế của Võ Công Khanh pha trộn nhiều yếu tố: ngẫu hứng, sáng tạo, nổi loạn nhưng không kém phần bay bổng và phóng khoáng. Đối với Võ Công Khanh, thời trang là một giấc mơ đẹp, dù đó là hành trình của vui, buồn, thất bại rồi thành công.
 
"Rất nhiều người từng quay lưng với thiết kế của tôi, cho rằng tôi quá điên để họ cảm. Thời trang của tôi không tôn dáng, không hợp thời, thậm chí không ứng dụng, nhưng giờ đây cũng nhiều người trong số họ đã trở thành khách hàng, bạn bè thân thiết của tôi. Tôi chọn lọc khách hàng chứ không bán để phục vụ số đông", Võ Công Khanh bày tỏ.
 
(Nguồn:http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/thoi-trang/lang-mot/vo-cong-khanh-ky-niem-10-nam-thiet-ke-bang-show-dau-tien-3632605.html)
(0/0)02962

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.