12/09/2017 10:18:47

Barca lại đứng trước nguy cơ chia tay La Liga

Chính quyền xứ Catalonia sẽ tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào ngày 1/10 về khả năng tách khỏi Tây Ban Nha.
 
Nếu Catalonia trở thành một quốc gia độc lập, ba đội bóng gồm Barcelona, Espanyol và Girona nhiều khả năng sẽ phải chia tay La Liga.
 
Luật Tây Ban Nha chỉ cho phép những CLB nằm trong đất nước chơi tại các giải vô địch quốc gia. Hiện tại chỉ có một ngoại lệ dành cho những CLB của Andorra, đất nước láng giềng nhỏ bé nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp.
 
Không ít người dân Catalonia biến khán đài sân Nou Camp thành nơi cổ vũ cho phong trào đòi độc lập. Ảnh: Reuters
 
Trong trường hợp xứ Catalonia độc lập, Barca cần đạt thỏa thuận với chính quyền Tây Ban Nha để được thi đấu tại La Liga. Bằng không, đội chủ sân Nou Camp và những CLB đồng hương phải thành lập một giải vô địch mới hoặc thi đấu... ké ở nước khác. Sang giải Ligue 1 của Pháp cũng là một lựa chọn từng được đề cập.
 
Chủ tịch La Liga Javier Tebas cảnh báo: "Tôi lo lắng cho tương lai của Barca nếu xứ Catalonia tách khỏi Tây Ban Nha. Khi đó, việc họ tiếp tục thi đấu tại La Liga sẽ không dễ như mọi người nghĩ. Nếu Barca cùng các CLB khác thành lập giải vô địch Catalonia, tôi nghĩ giải đấu đó không hay hơn là mấy so với giải Hà Lan. Barca sẽ không còn nhận được tiền bản quyền truyền hình nhiều như khi chơi tại La Liga và họ sẽ không còn là một CLB lớn".
 
HLV của Real Madrid Zinedine Zidane cũng không muốn có một La Liga thiếu Barca: "Tôi không biết việc xứ Catalonia giành độc lập có xảy ra hay không, nhưng tôi hy vọng Tây Ban Nha sẽ không có giải vô địch thiếu Barca. Là một CĐV bóng đá, tôi không muốn điều đó xảy ra. Barca luôn là một phần của La Liga".
 
Thanh Quý
 
(Nguồn: https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/la-liga/barca-lai-dung-truoc-nguy-co-chia-tay-la-liga-3639039.html)
(0/0)03160

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Ngày nhà giáo ở các nước trên thế giới

Dạy học là một nghề cao quý và đóng vai trò then chốt đưa sự tiến bộ của nhân loại. Hàng năm, nhiều...