09/09/2017 10:47:17

'Game of Thrones' mùa bảy bị xem lậu hơn một tỷ lần

Theo thống kê của Muso, mùa bảy Game of Thrones bị xem trái phép 1,029 tỷ lần. 84,66% số này đến từ các dịch vụ xem trái phép trực tuyến, 9,12% là tải qua torrent (một kiểu chia sẻ tập tin giữa các người dùng Internet) và 5,6% được tải về máy tính từ các nguồn khác.
 
Đại chiến mùa đông bắt đầu trong mùa mới của "Game of Thrones"
 
Tập đầu mùa bảy bị xem lậu nhiều nhất (187 triệu lần), tiếp theo là tập gần cuối (185 triệu lần). Thứ hạng này được lý giải bởi sự háo hức của khán giả dành cho tập mở màn, còn tập gần cuối gây sốt do chi tiết Dạ Vương hồi sinh một con rồng của Daenerys.
 
Số lượt xem trái phép series 18+ cao hơn gần năm lần số lượt xem hợp pháp. Mỗi tập mùa bảy đạt 31 triệu lượt xem trên đài HBO - đơn vị sản xuất - cùng các hệ thống được cấp phép phát hành. Như vậy, số lượt xem hợp pháp cả mùa chỉ là 217 triệu.
 
Cũng theo Muso, những người hâm mộ Game of Thrones thường xem lậu rất nhanh sau khi phim ra mắt. Chỉ trong vòng 72 giờ từ khi tập đầu phát sóng đã có 90 triệu lượt xem lậu. Nguyên nhân vì nếu không xem sớm, khán giả dễ đọc phải trên Internet các bình luận tiết lộ nội dung từ những người đã thưởng thức phim.
 
CEO của Muso chia sẻ: "Game of Thrones đã trở thành một trong những hiện tượng giải trí lớn nhất toàn cầu nên hoạt động trên các kênh trái phép cũng cao chưa từng có. Theo thống kê, việc xem trực tiếp trên mạng là hình thức xâm phạm bản quyền đáng chú ý hơn cả việc tải lậu qua torrent".
 
Mùa bảy Game of Thrones gồm bảy tập, được phát sóng từ ngày 16/7 đến ngày 27/8, mỗi tuần một tập. Tình tiết chủ đạo trong mùa này là việc đại chiến mùa đông bùng nổ khi quân Bóng Trắng tràn qua Tường Thành. Bên cạnh đó, mối tình giữa Jon Snow và Mẹ Rồng cũng như thân thế của Vua phương Bắc được khán giả quan tâm.
 
(Nguồn:https://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/phim/sau-man-anh/game-of-thrones-mua-bay-bi-xem-lau-hon-mot-ty-lan-3638555.html)
(0/0)03109

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan