08/09/2017 10:52:11

Các con nhà thơ Nguyễn Bính làm bộ sách về sự nghiệp của cha

“Nguyễn Bính toàn tập” không chỉ in các bài thơ, trường ca, kịch, văn xuôi… mà còn có những bài viết của các nhà phê bình, bạn văn về Nguyễn Bính.
Bộ sách Nguyễn Bính toàn tập ra mắt hôm 7/9 tại TP HCM. Toàn bộ sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Chân quê được gói gọn trong hai tập sách dung lượng 1400 trang.
 
Bộ sách Nguyễn Bính toàn tập.
 
Trong đó, tập một gồm có các phần: Thơ in trước 1945, Thơ in sau 1945, Truyện thơ và Trường ca. Tập hai gồm các phần như: Kịch thơ, Văn xuôi, Nguyễn Bính trong ký ức bạn bè, Giai thoại và những bài thơ và ca dao Nam Bộ kháng chiến.
 
Do đó, độc giả không chỉ được thưởng những vần thơ đẹp về làng quê Việt Nam, mà còn được biết tới những tác phẩm ít phổ biến hơn như kịch thơ, truyện thơ của Nguyễn Bính. Phần ký ức bạn bè cho phép người yêu thơ hiểu phần nào con người của tác giả.
 
Sinh thời, tác phẩm của nhà thơ Nguyễn Bính tản mạn khắp mọi miền đất nước. Để có được tuyển tập này, gia đình phải tìm những tác phẩm được in trong các tập sách báo qua các thời kỳ, tìm những bài thơ, giai thoại còn lưu giữ bởi các bạn văn. Việc thu thập tư liệu được gia đình thực hiện trong 20 năm qua.
 
Nhà thơ Nguyễn Bính.
 
Bà Nguyễn Bính Hồng Cầu – con gái nhà thơ Nguyễn Bính – cho biết, thực hiện một bộ sách toàn tập về cha là ước nguyện của chị em bà. Bộ sách này ra đời đúng dịp kỷ niệm 100 năm sinh Nguyễn Bính nên càng thêm ý nghĩa.
 
Nguyễn Bính tên thật là Nguyễn Trọng Bính (1918-1966) là một nhà thơ nổi tiếng. Ông được coi là nhà thơ của làng quê Việt Nam với những bài thơ mang sắc thái dân dã, mộc mạc.
 
Trong 47 năm tuổi đời, với 30 năm sáng tác, ông để lại 14 tập thơ, tám truyện thơ, năm kịch bản sân khấu và bốn tập văn xuôi.
 
(Nguồn: http://news.zing.vn/cac-con-nha-tho-nguyen-binh-lam-bo-sach-ve-su-nghiep-cua-cha-post777963.html)
(0/0)03088

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Ngày nhà giáo ở các nước trên thế giới

Dạy học là một nghề cao quý và đóng vai trò then chốt đưa sự tiến bộ của nhân loại. Hàng năm, nhiều...