11/09/2017 03:12:18

Chủ nhật tuyệt vời của những người trẻ tình nguyện

Trong khi các bạn trẻ Hà Nội góp những giọt máu quý giá tặng các bệnh nhi nhân mùa Trung Thu, thanh niên Đà Nẵng lại đem sự ấm áp đến với các bệnh nhân nghèo.
 
 
Các bạn trẻ được kiểm tra huyết áp, cân nặng, thử máu để đủ điều kiện để hiến máu - Ảnh: HÀ THANH
 
Hy vọng máu của mình sẽ cứu được các em
 
Hàng ngàn sinh viên, thanh niên và người dân Hà Nội hôm nay 10-9 đã tụ hội về Viện huyết học - truyền máu trung ương để cho đi những giọt máu, chung tay góp sức để các bệnh nhi có một mùa Trung thu ấm áp.
 
Với tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", chương trình hiến máu "Trung thu cho em - Thắp sáng tuổi thơ Việt" do Trung tâm tình nguyện quốc gia và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức, dự kiến thu về khoảng 3.000 đơn vị máu.
Đây cũng là món quà dành tặng cho các em nhỏ đang phải chống chọi với các căn bệnh về máu nhân dịp Tết Trung thu.
 
Đi hiến máu đến lần thứ 3, Đỗ Quốc Đạt (sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) háo hức: "Có nhiều em nhỏ bị bệnh đang hàng ngày chống chọi với những cơn đau, mình khỏe mạnh hơn nên mình sẻ chia giọt máu của mình. Hi vọng lượng máu mình cho đi sẽ cứu chữa được các em".
 
 
Các bạn trẻ đến từ sáng sớm đăng ký hiến máu tình nguyện - Ảnh: HÀ THANH
 
 
Nụ cười rạng rỡ của một bạn trẻ tình nguyện hiến máu - Ảnh: HÀ THANH
 
 
Những gương mặt tình nguyện viên trong ngày hội - Ảnh: HÀ THANH
 
Cảm ơn các cháu tình nguyện lắm
 
Cùng lúc đó, ở Đà Nẵng, gần một trăm bạn trẻ là sinh viên và quân nhân đã tập trung về hội trường bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nơi có hàng trăm bệnh nhân đang chờ. Có người trên tay vẫn còn ống truyền dịch, có người phải ngồi xe lăn, nhưng ai nấy đều hồ hởi, vui mừng.
 
Các tình nguyện viên, nghiệp dư có, chuyên nghiệp có, nhanh chóng bày đồ nghề, lập thành một "gian hàng" hơn chục thợ cắt tóc. Kế đó có là đội thợ gội đầu cho khách bằng dầu gội khô. Trong lúc chờ đợi, "khách hàng" có thể sử dụng các dịch vụ vẽ chân dung, viết thư pháp... gần đó.
 
Thượng úy Nguyễn Văn Hôn (lữ đoàn 74) ghé sát tai nói với một cụ ông: "Con cắt gọn gàng cho bác, rồi cạo râu nữa cho 'men-lỳ' bác nhé". Khách hàng cười tít, đáp sang sảng: "Ờ, chú cắt kiểu nào mà mấy bà trong phòng nhìn là ghiền luôn ấy". Tiếng cười cứ thế lan khắp phòng.
 
 
Tình nguyện viên cắt tóc miễn phí cho người bệnh - Ảnh: ĐOÀN NHẠN
 
Thượng úy Hôn chia sẻ: "Đây là lần đầu tôi tham gia cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân. Thực sự xúc động, thương các bác, các anh. Có người vào bệnh viện lâu, tóc dài mà chưa cắt vì không có người thân chăm sóc. Vừa cắt tóc, chúng tôi vừa pha trò, hỏi han cho họ quên đi phần nào nỗi đau bệnh tật".
 
Đó cũng là lý do vì sao ngày Chủ nhật yêu thương này luôn được các bệnh nhân đón đợi. Năm trên ghế tận hưởng cảm giác được gội đầu rửa mặt, bà Phạm Thị L. (53 tuổi) quê Quảng Nam, nằm viện gần 4 năm này vì suy thận, không giấu được niềm hạnh phúc: "Đông người tới vui chơi hát hò, lại còn có đầu tóc mới, sạch sẽ thơm tho. Cảm ơn các cháu tình nguyện lắm".
 
Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, chủ nhà của hoạt động này, mong muốn một ngày Chủ nhật vui tươi sẽ giảm bớt phần nào nỗi đau đớn của bệnh nhân, động viên họ trong cuộc đấu tranh lâu dài với bệnh tật.
 
 
Các tình nguyện viên gội đầu cho bệnh nhân - Ảnh: ĐOÀN NHẠN
 
HÀ THANH - ĐOÀN NHẠN
 
(Nguồn:http://tuoitre.vn/chu-nhat-tuyet-voi-cua-nhung-nguoi-tre-tinh-nguyen-2017091013444505.htm)
 
(0/0)03142

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Ngày nhà giáo ở các nước trên thế giới

Dạy học là một nghề cao quý và đóng vai trò then chốt đưa sự tiến bộ của nhân loại. Hàng năm, nhiều...