05/01/2017 04:14:56

Đại học Duy Tân có những khóa học đào tạo nào phù hợp với người đi làm?

Một trong những đối tượng có nhu cầu học rất lớn và thực chất trong xã hội là nhóm những người đang đi làm. Đây là những người muốn nâng cao trình độ hiện có của mình, phục vụ tốt hơn cho công việc. Vậy, trường Đại học Duy Tân có những khóa học đào tạo nào phù hợp với đối tượng này?

Không nằm ngoài xu hướng của xã hội, trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) cũng đã nhanh chóng thiết lập các khóa học đào tạo dành riêng cho đối tượng không thể học tập trung như người đi làm ngay từ những ngày trường mới thành lập. Hiện tại, trường Đại học Duy Tân tổ chức các hệ đào tạo chuyên ngành như hệ từ xa, hệ văn bằng hai và vừa học vừa làm.

Chương trình đào tạo giáo dục từ xa tại Đại học Duy Tân đang ứng dụng phương pháp dạy học tích cực trong toàn bộ hoạt động đào tạo. Các nội dung thảo luận nhóm, nhập vai, thực hành, trò chơi giáo dục được áp dụng thường xuyên trong các giờ học online và offline. Trường phối hợp với các giảng viên là Giám đốc, Trưởng phòng, chuyên viên cao cấp đến từ các doanh nghiệp tham gia giảng dạy qua mạng và trong các buổi offline ở hơn 80% các môn học góp phần nâng cao tính thực tiễn của môn học.

Trường Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc để triển khai các chương trình Cử nhân Trực tuyến của mình. Cụ thể, trường hợp tác với Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Văn hoá, Cao đẳng Phương Nam, Trường Trung cấp Công nghệ & Kinh tế Đối ngoại Hà Nội,… tại hai đầu Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã trở thành tiền đề để chương trình eUniversity tiếp tục mở rộng đến các cơ sở đào tạo lân cận như Trung tâm GDTX Tỉnh Kiên Giang, Trường Trung cấp Kinh kế Kỹ thuật Cà Mau, Trường Cao đẳng Nghề An Giang, Trường Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh,… đáp ứng nhu cầu được học tập của đông đảo người dân các địa phương.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của chương trình đào tạo trực tuyến là học viên chủ động được thời gian học tập. Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông, sẽ cần 3,5 đến 4 năm để hoàn thành bằng Cử nhân Đại học. Với những học viên đã có bằng Trung cấp, thời gian học chỉ còn 3 năm, và với những học viên đã có bằng Cao đẳng hay Đại học thì thời gian học tập được rút ngắn lại từ 2 đến 2,5 năm. Việc áp dụng học chế tín chỉ trong khuôn khổ chương trình đào tạo trực tuyến của Đại học Duy Tân còn giúp học viên rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tùy theo năng lực và mục tiêu cá nhân. Không chỉ vậy, học viên còn có thể đăng ký học nhiều ngành và nhận nhiều bằng Cử nhân Đại học nếu đủ điều kiện và năng lực.

Ngoài hệ từ xa, những đối tượng có nhu cầu cũng có thể tìm hiểu khóa học đào tạo văn bằng 2 của trường đại học Duy Tân. Hệ văn bằng 2 dành cho những người đã có bằng Đại học hoặc đang là sinh viên năm 3 (đối với chương trình 4 năm), năm 4 (đối với chương trình 5 năm), năm 5 đối với chương trình 5,5-6 năm). Thời gian học là 2 năm, học tập trung, liên tục, đào tạo theo học chế tín chỉ.

Hình thức khóa học đào tạo vừa học vừa làm sẽ được bắt đầu sau khi sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học. Nhà trường sẽ phát học liệu là giáo trình, đĩa DVD (VCD), các bài giảng bằng VideoClip. Hệ thống học liệu được biên soạn ngắn gọn, xúc tích, trực quan, thuận lợi cho người học dễ dàng tiếp thu kiến thức. Sinh viên chủ động sắp xếp thời gian của mình để tự học thông qua các học liệu này trước thời gian đến lớp học tập trung nên sẽ tiết kiệm được thời gian lên lớp.

Thời lượng học của các khóa học chuyên ngành hệ vừa học vừa làm tập trung tối đa bằng 50% thời lượng học chính khóa. Thời gian tập trung để nghe hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, phụ đạo, giải bài tập và thi sẽ được tổ chức vào các buổi tối trong tuần (từ 17 giờ 45 đến 21 giờ 00) kết hợp với ban ngày Thứ Bảy và Chủ nhật. Ngoài ra, học viên có thể liên thông trình độ từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học;

Chương trình đào tạo được xây dựng chọn lọc từ nhiều chương trình tiên tiến của các Trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ, mang tính thực nghiệm cao. Học viên tốt nghiệp sẽ có thêm những kỹ năng mềm để có thể thích ứng ngay với yêu cầu của công việc.

Thời gian đào tạo tùy theo đối tượng tuyển sinh đầu khóa, những sinh viên hội đủ điều kiện tốt nghiệp thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học, hệ ghi rõ trong văn bằng là: Hệ vừa học vừa làm. Bằng cấp nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, và với văn bằng này, người học có thể tiếp tục học lên bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

Các chuyên ngành đào tạo trong hệ này bao gồm: Kế toán, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, kỹ thuật phần mềm, ngôn ngữ Anh, kỹ thuật công trình xây dựng.

(0/0)0127

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.