28/12/2016 02:36:21

Cafe Cóc: Thông tấn xã vỉa hè

Camren Brantley-Rios, năm nay 21 tuổi, người Mỹ, đã ăn các loại côn trùng trong một tháng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe. Camren cho rằng: ăn thịt lợn, thịt bò không có nguồn protein bền vững. Các loài côn trùng mới hợp lý cho tất cả mọi người. Camren quyết định thử nghiệm chế biến côn trùng thành những món ăn ngon. Ban đầu, Camren cũng thấy sợ nhưng đến bây giờ, anh đã quen với điều đó. Những món ăn Camren thường chế biến bao gồm: bánh pizza sáp sâu, dế chiên giòn, canh nấu với sâu bột.

Theo các giáo sư về khoa học thực phẩm, côn trùng có hàm lượng đạm và năng lượng rất cao cùng nhiều hóa chất vi lượng. Các nhà khoa học cũng cho rằng, dự án ăn côn trùng của Camren rất hay, nó sẽ khuyến khích nhiều người ăn côn trùng, tốt cho sức khỏe.

Chàng sinh viên ăn côn trùng trong một tháng

Những tấm gương nỗ lực vượt lên số phận xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Hu Huiyuan, cô gái 21 tuổi người Trung Quốc, không may mắc chứng bại não, là một trong số đó. Bằng nghị lực phi thường, Hu Huiyuan đã sử dụng duy nhất chân trái của mình để hoàn thành cuốn tiểu thuyết 60 ngàn từ.

Cô gái khuyết tật dùng một chân gõ tiểu thuyết 60 ngàn từ

Hu Huiyuan lớn lên tại một miền quê nghèo thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc, nơi ngay cả những đứa trẻ khỏe mạnh cũng chưa chắc có đủ điều kiện đến trường, nên việc một cô gái mắc chứng bại não như Hu Huiyuan được hưởng nền giáo dục chính quy là điều không tưởng. Tuy nhiên, không đầu hàng số phận, cô gái 21 tuổi này đã tự học đọc/viết bằng cách theo dõi phụ đề trên các chương trình truyền hình. Hu Huiyuan còn luyện tập gõ máy tính bằng chân trái và hiện đang nỗ lực hoàn thành cuốn tiểu thuyết dài 60 ngàn từ.

(0/0)044

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Ngày nhà giáo ở các nước trên thế giới

Dạy học là một nghề cao quý và đóng vai trò then chốt đưa sự tiến bộ của nhân loại. Hàng năm, nhiều...