24/08/2017 10:24:47

Sharp chấp nhận bán mình cho Foxconn với giá 6,24 tỷ USD

Vụ việc này đã được các bên xác nhận, chỉ còn chờ chính phủ Nhật Bản thông qua.
Sharp đã chấp nhận mức giá 700 tỷ yen (khoảng 6,24 tỷ USD) từ Foxconn, theo Wall Street Journal, để kết thúc thương vụ dai dẳng trong nhiều tháng qua. Trước đó, Foxconn liên tục nâng giá, quyết thuyết phục hội đồng quản trị của Sharp để sở hữu tượng đài công nghệ một thời Nhật Bản.
 
Sharp sắp về tay một tập đoàn Đài Loan. Ảnh: Japantimes.
 
Theo WSJ, Foxconn đã đánh bại đối thủ lớn là tập đoàn Innovation Network được hậu thuẫn bởi chính phủ Nhật Bản. Đây là một trong những vụ mua lại công ty Nhật Bản lớn nhất từ trước đến nay từ một đơn vị ngoại quốc.
 
Chủ tịch Foxconn - Tery Gou - cho biết công ty của ông đã theo đuổi Sharp ít nhất 4 năm qua. Đầu năm nay, Foxconn đưa ra mức giá 600 tỷ yen (khoảng 5,1 tỷ USD), sau đó nâng lên thành 659 tỷ yen (khoảng 5,44 tỷ USD) trước khi đồng ý với mức giá 700 tỷ.
 
Sharp từng là tượng đài công nghệ một thời của Nhật Bản nhưng thua lỗ nghiêm trọng vài năm qua. Tuy nhiên, Gou cho biết Foxconn sẵn sàng “bơm” hàng tỷ USD để phát triển một trong những nhà cung cấp màn hình smartphone lớn nhất thế giới, cạnh tranh với Samsung. Sharp là một trong những nhà cung cấp màn hình OLED tiềm năng cho iPhone trong tương lai.
 
Các nhà phân tích chỉ trích nghiêm trọng kế hoạch của Foxconn, cho rằng công ty này thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của Sharp. Trong khi đó, người Nhật Bản tỏ ra khá phẫn nộ khi một tượng đài công nghệ Nhật Bản rơi vào tay người nước ngoài. 
 
(Nguồn: http://news.zing.vn/sharp-chap-nhan-ban-minh-cho-foxconn-voi-gia-6-24-ty-usd-post629269.html)
(0/0)02889

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...