13/09/2017 01:58:47

Samsung "hô biến" smartphone thành thẻ ATM để quẹt máy POS tại VN

Giải pháp Samsung Pay cho phép ghép nối smartphone với máy quẹt thẻ POS thay cho thẻ ATM.
 
Samsung Pay giúp "hô biến" smartphone thành thẻ ATM.
 
Sau 2 năm triển khai tại một số quốc gia phát triển, Samsung vừa chính thức ra mắt giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho người dùng là chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam. Đây là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung, hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán do NAPAS phát triển.
 
Hiện, Samsung Pay đang được cài đặt sẵn trên các dòng smartphone Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8 và một số mẫu smartphone thuộc Galaxy A series. Giải pháp này được thử nghiệm từ ngày 13/9 đến hết ngày 28/9, sau đó sẽ chính thức áp dụng trên toàn quốc vào ngày 29/9.
 
Danh sách các thiết bị hỗ trợ Samsung Pay tính tới thời điểm hiện tại.
 
Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam, chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (POS) thông qua điện thoại Samsung đã cài đặt ứng dụng Samsung Pay.
 
Để thực hiện thanh toán trên Samsung Pay, người dùng chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới màn hình điện thoại, chọn phương thức xác thực (quét dấu vân tay, mống mắt hoặc nhập mã PIN), rồi đưa điện thoại vào gần khe kết nối của các máy quẹt thẻ (máy POS) để thanh toán.
 
Giải pháp này sử dụng công nghệ số hóa tokenization với nền tảng bảo mật Samsung KNOX và các phương pháp xác thực sinh trắc học (quét vân tay, quét mống mắt) hoặc mã PIN. Với công nghệ “truyền dữ liệu an toàn qua từ tính” (Magnetic Secure Transmission - MST) và công nghệ “giao tiếp không dây tầm gần” (Near Field Communication - NFC), Samsung Pay hoạt động với hầu hết các máy POS hiện có tại Việt Nam.
 
(Nguồn: http://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/samsung-ho-bien-smartphone-thanh-the-atm-de-quet-may-pos-tai-vn-c55a903025.html)
(0/0)03184

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...