30/08/2017 01:25:44

Google làm tê liệt hệ thống Internet Nhật Bản

Google vừa lên tiếng xin lỗi người dùng tại Nhật Bản về sự cố diễn ra vào ngày 25/8, khiến một nửa hệ thống Internet tại nước này tê liệt. Nguyên nhân xuất phát từ một sai sót nhỏ.
"Chúng tôi thiết lập sai mạng lưới và kết quả là lỗi đã xuất hiện. Chúng tôi đã sửa lại trong vòng 8 phút. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra sự bất tiện và lo lắng cho người dùng", phát ngôn viên của Google nói với tờ Asahi Shimbum. Google cũng cam kết không lặp lại sai lầm này.
 
Một nửa nước Nhật Bản bị tê liệt Internet trong ngày 25/8 vì lỗi của Google. Ảnh: Dissolve. 
 
Theo Asahi Shimbum, sự cố diễn ra từ 12h22 chiều 25/8. Những thuê bao của nhà cung cấp Internet lớn nhất Nhật Bản đã không thể kết nối Internet. Dịch vụ này được vận hành bởi NTT Communications Corp, hiện có 7,67 triệu người dùng và 480.000 khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức.  
 
Cùng lúc này, sự cố cũng diễn ra với những người dùng Internet cung cấp bởi KDDI Corp. Khoảng 30 phút sau sự cố, người dùng của cả hai ISP này mới truy cập được Internet. Tuy nhiên, kết nối vẫn kém ổn định trong nhiều giờ sau đó.
 
Thiệt hại của Nhật Bản trong những giờ Internet gặp sự cố là không thể đong đếm. Ví dụ dễ thấy nhất là Rakuten, gã khổng lồ thương mại điện tử ở Nhật Bản, than phiền rằng người dùng không thể mua được gì từ trang này trong chiều hôm 25/8. Mạng mua bán Marcar và ứng dụng nhắn tin LINE cũng tê liệt trong 90 phút.
 
(Nguồn: http://news.zing.vn/google-lam-te-liet-he-thong-internet-nhat-ban-post775555.html)
(0/0)02973

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...