17/07/2017 11:00:38

Tôm rang muối

Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon thứ thiệt này nhé!
 
Nguyên liệu:
- 300gr tôm tươi
- 3 cây sả 
- 1 nhánh gừng 
- 3 thìa bột rang muối 
- 2 thìa bột chiên giòn 
- Dầu ăn 
 
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch sẽ rồi đem cắt hết râu tôm và để cho ráo nước, sả đem thái khúc dài rồi chẻ làm 4, gừng đem thái sợi.
 
 
Bước 2
Cho tôm vào tô sau đó thêm bột chiên giòn và xóc đều cho tôm bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
 
 
Bước 3
Cho nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn thả gừng thái sợi, sả vào chiên cho tới khi nguyên liệu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
 
 
Bước 4
Vẫn chảo dầu đó, bạn gắp từng con tôm cho vào chiên tới khi tôm chín vàng giòn mới vớt tôm ra cho vào tô.
 
 
Bước 5
Bạn cho sả, gừng chiên vào tô đựng tôm rồi thêm bột rang muối sau đó xóc đều nguyên liệu cho tôm bám 1 lớp bột rang muối là được, cho tôm ra đĩa để thưởng thức.
 
 
Hương vị đậm đà với vị mằn mặn giòn giòn của tôm và mùi vị thơm thơm từ sả ngon vô cùng khiến bạn ăn hoài ăn mãi càng ăn càng ghiền. Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món tôm rang muối ngon thứ thiệt này nhé!
 
 
(Nguồn:http://afamily.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-tom-rang-muoi-20170715172650452.chn)
 
(0/0)02210

Gửi bình luận