05/09/2017 01:55:15

Cách làm trứng cút lộn xào me ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Trứng cút lộn xào me là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cách làm lại khá đơn giản, không khó như bạn nghĩ.

Nguyên liệu:
- Trứng cút lộn: 30 quả
- Sốt me: 1 bát con
- Dừa nạo: 50g
- Lạc rang đập dập: 50g
- Bột chiên giòn: 1 bát con
- Gia vi, rau răm, hành củ
 
Cách làm:
Bước 1
Trứng cho vào luộc sôi từ 7 đến 10 phút. Ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc nhẹ nhàng để trứng còn nguyên quả.
 
 
Bước 2
Hành củ thái lát, phi giòn cùng dầu ăn, rồi cho ra giấy thấm dầu để khô.
 
Bước 3
Lăn trứng qua lớp bột chiên giòn để khi chiên trứng sẽ săn chắc.
 
 
Bước 4
Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nữa để nguyên. Hành củ đập dập.
 
Bước 5
Cho hành băm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu điều để tạo màu nước sốt cho đẹp. Cho tiếp nước sốt me vào đảo đều.
 
 
Bước 6
Khi nước sốt sôi lăn tăn thì thêm 1 thìa đường vàng, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt vào đảo đều cùng nước sốt. Tiếp theo cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ tay hoặc xóc đều cùng nước sốt.
 
 
Bước 7
Nước sốt sôi lại thì thêm dừa nạo, rau răm thái nhỏ, đảo nhẹ tay lần nữa rồi tắt bếp.
 
 
Cho trứng cút lộn ra đĩa, rưới nước sốt, rắc thêm hành phi, lạc rang đập dập lên trên rồi thưởng thức.
 
 
Vị chua ngọt, sánh đậm đà của nước sốt, vị bùi bùi, béo ngậy của trứng cút lộn hòa quyện với nhau khiên ai ăn 1 lần cũng phải nhớ mãi. Trứng cút lộn xào me sẽ là món ăn vặt tuyệt ngon cho mọi gia đình
 
(Nguồn:http://afamily.vn/me-tho-chia-se-cach-lam-trung-cut-lon-xao-me-ai-an-cung-tam-tac-khen-ngon-2017082706342822.chn)
 
(0/0)03011

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.