11/09/2017 03:26:28

Bí quyết cho món cá trắm kho riềng thịt ba chỉ

Làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ theo cách này, thịt cá sẽ ngọt thơm, thấm đẫm gia vị và rất chắc miếng
 
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá trắm: 600g
- Thịt ba chỉ: 200g
- Riềng củ
- Hành, răm, thì là
- Gia vị
 
 
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ TRẮM KHO RIỀNG THỊT BA CHỈ
 
Bước 1: Cá làm sạch, để ráo nước rồi ướp với chút bột canh, bột ngọt, tiêu, xì dầu.
 
 
Bước 2: Cà chua thái miếng cau, ớt thái lát nhỏ, riềng cắt miếng mỏng, hành, rau răm, thì là thái nhỏ.
 
 
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông.
 
 
Bước 4: Lần lượt xếp riềng, cà chua xuống đáy nồi kho cá, tiếp đến là thịt ba chỉ, cá. Thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ớt thái lát vào nồi kho cá rồi đặt lên bếp đun khoảng 30 phút. Trong quá trình kho cá, khi nồi bắt đầu sôi, thêm vào 1,5 bát ăn cơm nước lọc. Thắng nước đường làm nước hàng cho vào nồi kho cá.
 
 
Bước 5: Khi nồi kho cá cạn nước, thêm chút hành, rau răm, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Để cá nguội bớt, sau đó cho ra đĩa, ăn với cơm nóng.
 
 
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng.
 
(Nguồn:http://eva.vn/bep-eva/bi-quyet-cho-mon-ca-tram-kho-rieng-thit-ba-chi-ton-com-vo-cung-c162a323131.html)
 
(0/0)03145

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.

Bài viết liên quan

Thông tấn xã DTU 2015 - 2016

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao...