08/09/2017 02:43:01

Bánh đúc lá dứa - món ăn dân dã làm mê lòng người

Bánh đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt là một loại bánh đặc trưng của người miền Nam với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy.
 
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đúc lá dứa:
 
Phần bánh đúc gồm:
90gr bột gạo
90gr bột năng
500ml nước
1 bó lá dứa
50ml nước cốt dừa
1 xíu muối
100gr đường
1 ít vừng đen chín
1 ít lạc chín giã dập
 
Phần nước cốt dừa:
50ml nước cốt dừa
250ml nước
20gr bột năng
50gr đường hoa mai
1 thìa cà phê nước cốt gừng
 
 
Bước 1
Lá dứa đem rửa sạch sẽ rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước xay cho thật nhuyễn, đổ ra lọc lấy nước cốt lá dứa bỏ bã.
 
Bước 2
Cho nước cốt lá dứa vào tô, thêm bột gạo, bột năng, xíu muối, đường, nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.
 
 
Bước 3
Cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, bật bếp lửa nhỏ vừa và khuấy liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
 
 
Bước 4
Xúc hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn, dàn cho bằng phẳng sau đó cho vào xửng đem hấp khoảng 25 phút là bánh chín, lấy khuôn bánh ra để nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
 
 
Bước 5
Nấu nước cốt dừa: cho tất cả nguyên liệu phần nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều cho hòa tan, bật bếp lửa nhỏ vừa sau đó vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, lúc này nước cốt dừa sẽ có độ sánh đặc.
 
Bước 6
Lấy bánh đúc ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và rắc 1 ít lạc giã dập, vừng đen và thưởng thức
 
 
Bánh đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt, một kiểu bánh đúc đặc trưng của người miền nam, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa, mè rang, đậu phộng rang, với màu xanh mát mắt chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng rồi. 
 
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
(Nguồn:http://afamily.vn/banh-duc-la-dua-mon-an-dan-da-lam-me-long-nguoi-20170906120846633.chn)
 
(0/0)03090

Gửi bình luận

Xem nhiều nhất

Học Hệ thống Thông tin Quản lý ở ĐH Duy Tân không lo thất nghiệp

Khi nhắc tới Công nghệ Thông tin chắc chắn rất nhiều người chỉ nghĩ tới máy tính, phần mềm thiết kế… mà không biết rằng ngành này còn có rất nhiều chuyên ngành đào tạo rất thú vị. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS - Management Information Systems) được nhận định là một trong những ngành “hot” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhưng với nhiều người, nó vẫn khá là mới mẻ.