Thể Thao - Văn hóa

Sinh viên Duy Tân Giao lưu và Tìm hiểu “Hậu trường Ròm và những chuyện chưa kể”

“Ròm” là bộ phim điện ảnh Việt đầu tiên giành giải thưởng New Currents - giải cao nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Busan (Hàn Quốc). Chính vì sức hút quá lớn của bộ phim, không gian văn hóa Mzung Space đã tổ chức chuỗi sự kiện “Ròm Talks” ở nhiều tỉnh thành để mang cơ hội giao lưu cùng đoàn làm phim đến cho sinh viên các trường đại học. Chiều ngày 17/10/2020, ekip làm phim “Ròm” đã có mặt tại Đại học Duy Tân để bật mí những điều thú vị với “Hậu trường Ròm & những chuyện chưa kể”.

Đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ về “Hậu trường Ròm và những chuyện chưa kể”
Đạo diễn Trần Thanh Huy chia sẻ về “Hậu trường Ròm và những chuyện chưa kể”

Tham gia buổi giao lưu có sự góp mặt của Đạo diễn Trần Thanh Huy, Rapper Wowy, diễn viên Anh Tú Wilson, một số thành viên trong ekip làm phim “Ròm” cùng đông đảo các bạn sinh viên Duy Tân có niềm đam mê với điện ảnh. Với “Ròm”, đạo diễn Trần Thanh Huy đã phải mất 8 năm ròng để thai nghén và làm phim. Do đó, “Ròm” dường như đã chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả trong và ngoài nước khi hơi thở của cuộc sống được chuyển tải rõ nét qua những thước phim cận cảnh đẹp mắt.

Sinh viên Duy Tân Giao lưu và Tìm hiểu “Hậu trường Ròm và những chuyện chưa kể”
Tiết mục trình diễn sôi nổi và hào hứng của Rapper Wowy

Trong buổi giao lưu, những cảnh quay hậu trường cùng những hình ảnh ấn tượng về các diễn viên, khó khăn trong quá trình thực hiện đã được Ban Tổ chức trình chiếu. Chia sẻ quyết tâm theo đuổi dự án phim “Ròm”, Đạo diễn Trần Thanh Huy cho biết: Làm phim trong 8 năm hay nhiều hơn nữa cũng không quan trọng mà quan trọng là làm sao để thực hiện trọn vẹn một bộ phim. Phim “Ròm” làm trong giai đoạn anh còn trẻ, quyết tâm theo đuổi đam mê, chấp nhận đánh đổi để đi tới bước đường cuối cùng. Mang bộ phim này đi tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan là cả một chặng đường dài chinh chiến trên đấu trường quốc tế, phải cạnh tranh với rất nhiều quốc gia phát triển hơn mình và thủ tục đưa phim vào dự thi rất phức tạp. May mắn thay, khi nghe tin “Ròm” giành được giải thưởng New Currents - giải cao nhất tại Liên hoan thì toàn bộ ekip vỡ òa trong sung sướng và hạnh phúc.

“Ròm” là bộ phim được Đạo diễn Trần Thanh Huy phát triển từ “16h30” - phim ngắn từng đoạt giải Cánh Diều Vàng 2012 và được chiếu trong hạng mục Góc phim ngắn của Liên hoan phim Cannes 2013. Dựa trên ý tưởng về số phận chênh vênh, vất vưởng của những đứa trẻ đường phố, “Ròm” đã tái hiện cảnh hành động, xô xát giữa hai đứa trẻ, những màn rượt đuổi từ ngõ hẻm chật chội ra đến phố xá đông đúc. Trong phim, diễn viên Trần Anh Khoa thủ vai nhân vật Ròm là cậu bé bụi đời làm “cò đề”, chuyên tư vấn số và giúp mọi người ghi đề. Nếu giúp người khác thắng, cậu sẽ được tung hô và cho một ít tiền, nhưng nếu thua, Ròm phải hứng chịu những lời sỉ vả, thậm chí bị đánh đập. Đối thủ của Ròm là Phúc do Anh Tú Wilson thủ vai - một thiếu niên giảo hoạt, muốn chiếm mối ghi đề. Vì cái nghèo cứ bủa vây, cả hai đứa trẻ vừa phải cạnh tranh để kiếm miếng ăn qua ngày, vừa phải xoay xở giữa đám giang hồ cùng những người dân hăng máu đỏ đen. Một thế giới vừa xa lạ vừa quen thuộc của tầng lớp lao động nghèo trong xã hội hiện đại.

Khuấy động buổi giao lưu là phần trình diễn sôi nổi và hào hứng của Rapper Wowy qua tiết mục “Chạy” phiên bản Rồng và Phượng. Hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều bộ phim tâm huyết như “Ròm” để điện ảnh Việt Nam tiếp tục được xướng tên ở các giải thưởng lớn và vươn tầm quốc tế.