Thể Thao - Văn hóa

Triển lãm Ảnh Go See Do Danang - Nét độc đáo của Du lịch Đà Nẵng

“Đến hẹn lại lên”, Cuộc thi ảnh Go See Do Danang lần thứ 5 - 2019 đã và đang diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Đây là cuộc thi và cũng là triển lãm ảnh thường niên do Đại học Duy Tân tổ chức với mong muốn thông qua những bức ảnh về thiên nhiên, con người của Tp. Đà Nẵng sẽ góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh của “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam” đến với du khách trong nước và quốc tế.

Ban Giám khảo cuộc thi Go See Do Danang chấm chọn ảnh trưng bày Triển lãm và Trao giải

Go See Do lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016 và từ đó đến nay đã trở thành hoạt động thường niên góp phần thúc đẩy du lịch Đà Nẵng phát triển. Với chủ đề “Shine - Tỏa sáng”,  Go See Do năm nay là dịp để tôn vinh vẻ đẹp và sức hấp dẫn của thành phố biển Đà Nẵng qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia. Bên cạnh đó, Go See Do còn có một chủ đề dành riêng cho các bạn trẻ từ 12 đến 21 tuổi gửi ảnh dự thi trong một chuyên mục đặc biệt dành cho giới trẻ, gọi là “Dreams - Giấc mơ”

Khởi động từ ngày 22/2 - 15/3/2019, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 400 bức ảnh của 44 nhiếp ảnh gia cùng 17 nhiếp ảnh trẻ tuổi gửi về dự thi. Đặc biệt, cuộc thi năm nay ở chủ đề “Dreams - Giấc mơ” đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều bạn học sinh - sinh viên các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Tp. Đà Nẵng như: Trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Hòa Vang, THPT Phan Châu Trinh, Đại học Kiến trúc,... Dưới lăng kính nghệ thuật của nhiếp ảnh, những hình ảnh và khoảnh khắc khác nhau của Tp. Đà Nẵng được ghi lại vừa chân thực vừa huyền bí, vừa lung linh vừa huyền ảo,...

Từ 400 bức ảnh gửi về, Ban Tổ chức đã chấm chọn được 77 bức ảnh đẹp để trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm, số 2 đường 2/9, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Lễ Khai mạc Triển lãm ảnh và Trao giải cho những tác giả đoạt giải trong Go See Do Danang lần thứ 5 sẽ diễn ra vào 15h30 ngày 30/3/2019 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Cơ cấu giải thưởng

Chủ đề “Shine - Tỏa sáng”

Chủ đề “Dreams - Giấc mơ”

1 giải Nhất