Đại học Duy Tân Tư vấn Tuyển sinh tại trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Đông đảo học sinh các trường Phổ thông Trung học (THPT) trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã hội tụ về trường THPT Phan Châu Trinh để tham dự Chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2018. Đây là sự kiện ý nghĩa có sự phối hợp của tổ chức Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Giáo dục & Đào tạo cùng Báo Tuổi trẻ để cung cấp cho các em học sinh các thông tin mới nhất trong Mùa Tuyển sinh 2018 trước khi các em có những quyết định chọn ngành, chọn trường trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời.

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân
tư vấn tuyển sinh cho học sinh tại trường THPT Phan Châu Chinh

Cùng với đại diện các Bộ, các Sở đến tư vấn cho các em, các trường đại học đã có nhiều gian hàng để giới thiệu về trường đồng thời có những cán bộ, giảng viên đến trực tiếp, tận tình tư vấn cho các em trong việc chọn trường, chọn nghề. Tại gian hàng của Đại học Duy Tân, các em học sinh đã có cơ hội tìm hiểu các chương trình đào tạo đa bậc, đa hệ với rất nhiều các ngành học từ Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Ngoại ngữ, Du lịch, Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Y, Dược và cả các ngành Khoa học Xã hội gồm Văn - Báo chí, Truyền thông Đa phương tiện, Quan hệ Quốc tế, Văn hóa Du lịch, Luật Kinh tế,… Bên cạnh đó, các em được quan sát và tìm hiểu kỹ về môi trường học tập cũng như những giải thưởng lớn mà anh chị sinh viên của Đại học Duy Tân đã đạt được trong suốt hành trình 23 năm qua như: Cúp Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 (tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ), Cúp Vô địch Cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất 2014” khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Đài Loan,…

Học sinh tham quan, tìm hiểu thông tin tại Gian hàng của Đại học Duy Tân

Là thành viên trong Ban Tư vấn cho các em học sinh, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân đã cung cấp cho các em rất nhiều thông tin về tuyển sinh, kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề cũng như giới thiệu về chương trình đào tạo, học bổng tại Đại học Duy Tân. TS. Võ Thanh Hải cho biết: “Các em cần phải suy nghĩ và xác định thật rõ các bước sau để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong Mùa Tuyển sinh năm 2018. Đó là Chọn ngành gì? Chọn trường nào? Phương thức Tuyển sinh của trường, Chỉ tiêu Tuyển sinh, Chính sách Học bổng, và Cơ hội Việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng hành và nâng bước một số lượng lớn học sinh trên con đường học đại học, Đại học Duy Tân đã đưa ra nhiều chương trình học bổng và giảm học phí cho học sinh đạt điểm cao lựa chọn vào trường cùng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên với thành tích học tập tốt. Hiện tại, sinh viên theo học tại trường sẽ nhận được Bằng của Đại học Duy Tân và Bằng của Đại học Keuka và Đại học Troy trong chương trình Du học Tại chỗ đang được rất nhiều học sinh theo học. Đại học Duy Tân đang tạo cơ hội cho các em học sinh, các bạn sinh viên được học tập trong môi trường năng động, chương trình đào tạo chất lượng và có cơ hội được ra nước ngoài du học hay tiếp nhận chương trình đào tạo quốc tế ngay tại quê nhà trong chương trình Du học Tại chỗ.”

Tìm hiểu khá kỹ ngành Điều dưỡng Đa khoa tại Gian hàng của Đại học Duy Tân, Nguyễn Thị Thanh Tú - Học sinh lớp 12/3 trường THPT Phan Thành Tài cho biết: “Em muốn sau này trở thành Điều dưỡng viên để góp phần chăm sóc sức khỏe cho người thân và mọi người nên em đã tham khảo khá nhiều trường đại học đào tạo ngành này. Em rất thích chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân và đặc biệt ấn tượng cơ sở vật chất mà trường đầu tư để đào tạo ngành Điều dưỡng Đa khoa. Em học khá tốt các môn Toán, Hóa, Sinh nên em sẽ cố gắng hơn nữa để có thể thi đỗ đại học và Đại học Duy Tân đang là điểm đến đầu tiên em hướng tới.”