Đại học Duy Tân đào tạo cử nhân theo chuẩn Mỹ

Ông Nguyễn Thành Dương, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị-Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) cho biết, trong năm học 2009-2010, trường sẽ tuyển sinh 100 chỉ tiêu cử nhân ngành công nghệ thông tin theo chuẩn Carnegie Mellon (CMU-Mỹ)

Sinh viên sẽ được học chương trình và giáo trình Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin theo chuẩn CMU, bản quyền của CMU và sau khi hoàn tất chương trình này sẽ được CMU trực tiếp cấp 18 chứng chỉ hoàn tất môn học.

Mức học phí sẽ là 1.500 USD/năm, tuy nhiên sinh viên chỉ phải trả 750 USD/năm, phần còn lại sẽ do các công ty Enclave; Tổng công ty Lạc Việt và công ty DTT-Hanoi CTT có hợp đồng bao tiêu tuyển dụng với Đại học Duy Tân cho sinh viên nợ. Sau khi ra trường, các doanh nghiệp này sẽ đảm bảo việc làm cho các cử nhân với mức lương khởi nghiệp tối thiểu là 500 USD/tháng.

Đây là chương trình hợp tác giữa CMU với Liên hiệp các trường đại học và doanh nghiệp đào tạo công nghệ thông tin Việt Nam (SEG Việt Nam).

SEG Việt Nam bao gồm 5 đơn vị: Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Văn Lang (Thành phố Hồ Chí Minh), Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Kỹ thuật số Hà Nội (DTT-HanoiCTT), Trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm học 2009-2010, Đại học Duy Tân dự kiến tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu, bao gồm 2.500 chỉ tiêu đại học và 1000 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Trường cũng sẽ tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu đào tạo liên thông từ hệ trung cấp chuyên nghiệp lên đại học hoặc cao đẳng, và từ cao đẳng lên đại học.

Đại học Duy Tân cũng sẽ dành 500 suất học bổng, trị giá hơn 1 tỷ đồng cho các tân sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2009-2010.

(Theo http://www.hanoimoi.com.vn/vn/47/198153 ngày 22/02/2009)