Hỗ trợ Tư vấn Du học

Quy trình, Thủ tục Du học Canada

QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ DU HỌC

 

Thủ tục tư vấn du học thường kéo dài khoảng 6 tháng bao gồm các khâu:

 

  1. Tư vấn, chọn trường (5 - 6 tháng trước kỳ nhập học)
  2. Chuẩn bị hồ sơ, Kiểm tra và dịch thuật và công chứng (trước 4 - 5 tháng)
  3. Gửi hồ sơ sang Trường & nhận các giấy tờ từ trường, điền các mẫu đơn cần thiết
  4. Nhận thư mời nhập học
  5. Đóng các loại tiền phí apply, xin Visa (4 tháng trước kỳ nhập học)
  6. Sau khi có Visa, điền các form xin ở ký túc xá, mua vé máy bay, xin được đón tại sân bay, các thủ tục về health insurance
  7. Lên đường nhập học.

 

XIN VISA DU HỌC CANADA 

 

GIAI ĐOẠN 1: XIN THƯ MỜI NHẬP HỌC

Hồ sơ xin thư mời nhập học gồm:

  • Đơn xin nhập học
  • Hộ chiếu
  • Ảnh 4×6 nền trắng
  • Kết quả học tập 03 năm gần nhất (Học bạ, bảng điểm CĐ, bảng điểm ĐH,…)
  • Bằng cấp cao nhất
  • Chứng chỉ IELTS/ TOEFL
  • Xác nhận làm việc (nếu có)
  • Kế hoạch học tập (nếu đăng ký chương trình Thạc sỹ)

Thời gian xử lý cấp thư mời từ 02 - 08 tuần đối với các chương trình từ Trung học đến Đại học. Thời gian xét hồ sơ Chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ sẽ lâu hơn.

 

GIAI ĐOẠN 2: NHẬN THƯ MỜI NHẬP HỌC

Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký, Trường sẽ xét và cấp thư mời nhập học cho học sinh. Trong thời gian này, các bạn cần làm theo những hướng dẫn sau:

Kiểm tra lại thông tin khóa học thể hiện trên thư mời (Letter of Offer/Letter of admission):
Thư mời có điều kiện (Conditional letter) hay Thư mời không điều kiện (Unconditional letter)

  • Thời gian khóa học
  • Ngày nhập học
  • Chi phí khóa học
  • Nếu là thư mời có điều kiện, học sinh cần kiểm tra thêm thông tin những yêu cầu cần phải đáp ứng tiếp theo để được vào chương trình chính khóa.

 

Ký vào form chấp nhận khóa học (Acceptance Form), đóng học phí theo yêu cầu của trường để nhận Thư nhập học chính thức (Acceptance letter) + Biên nhận đã đóng tiền học phí (Receipt).


Công thức tính số tiền cần đặt cọc: 100 % học phí khóa tiếng anh (nếu có) + 2,000 CAD hoặc học phí 1 học kỳ của chương trình chính khóa (Tùy vào chính sách của mỗi trường) + Phí đăng ký ( Khoảng từ 150 CAD đến 250 CAD) + Tài liệu học tập + Bảo hiểm.

 

GIAI ĐOẠN 3: NỘP HỒ SƠ XIN THỊ THỰC

 

Đây giai đoạn quan trọng nhất của quy trình làm hồ sơ, yêu cầu bạn phải tập hợp và sắp xếp hồ sơ đầy đủ, khoa học nhất để Viên chức xét duyệt hồ sơ có thông tin rõ rang nhất để đưa ra quyết định về thị thực.

 

Hồ sơ xin thị thực gồm 03 phần:

 

a. Mẫu đơn:

 

  • Đơn xin thị thực: IMM1294E
  • Study permit questionnaire
  • Tờ khai thông tin gia đình (Family Informaition): IMM5645E

 

b. Hồ sơ cá nhân học sinh:

 

  • Thư trình bày kế hoạch học tập: Nên nhấn mạnh vào lý do lựa chọn khóa học, chương trình học tại Canada và kế hoạch chi tiết sau khi kết thúc khóa học.
  • Thư mời nhập học + Receipt đóng tiền học phí
  • Kết quả học tập 03 năm gần nhất + Bằng cấp cao nhất: (học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3): gốc
  • Chứng chỉ IETLS / TOEFL (nếu có)
  • Hộ chiếu gốc
  • Ảnh 4×6 nền trắng (có thể chụp trực tiếp tại Vfs khi nộp hồ sơ)
  • Lý lịch tư pháp - Phiếu số 2: Muốn xin lý lịch tư pháp tại Đà Nẵng thì đến Trung tâm Hành chính, đường Trần Phú, bàn tiếp dân Bộ Tư pháp xin lý lịch tư pháp mẫu 2, muốn xin lý lịch tư pháp cần mang theo (CMND, thẻ học sinh, hộ khẩu gia đình): photo ba bộ
  • Giấy khai sinh: Photo công chứng + bảng dịch tiếng Anh có công chứng
  • Sổ hộ khẩu gia đình: Photo công chứng
  • CMND bố và mẹ và bản thân: Photo công chứng
  • Cam kết bảo trợ tài chính của bố mẹ

c. Hồ sơ tài chính Canada của người bảo trợ:

 

Giấy tờ chứng minh Số tiền trong Tài khoản Ngân hàng du học canada:

 

Giấy xác nhận số dư song ngữ (Việt - Anh) của tất cả các Sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính. Số tiền phải được quy ra đơn vị Đôla Mỹ hoặc Đôla Canada.

Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (có thể sao y công chứng từ Phường/Quận/Ngân hàng)

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập Du học Canada:

 

  • Nếu người bảo trợ đang công tác tại Cơ quan, Doanh nghiệp: Xác nhận thu nhập (Gồm chức vụ, thời gian công tác, thu nhập hàng tháng,...) + Hợp đồng lao động + Bằng chứng giao dịch liên quan đến thu nhập…
  • Nếu người bảo trợ là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh + Chứng từ thuế của 06 tháng gần nhất.
  • Thu nhập từ việc cho thuê mặt bằng, thuê nhà, thuê đất: Hợp đồng thuê nhà (nên có công chứng) + Giao dịch chi trả tiền thuê (hình thức thuyết phục nhất là chuyển khoản) + Chứng từ thuế liên quan.
  • Thu nhập từ việc vốn góp kinh doanh: Hợp đồng góp vốn + Chứng từ nộp tiền góp vốn + Biên bản phân chia lợi nhuận,…
  • Thu nhập từ hoạt động khác:
    • Tài sản cố định:
    • Giấy nhận nhận quyền sử dụng nhà và đất
    • Giấy chứng nhận sở hữu xe
    • Sổ cổ phần, cổ phiếu,...

d. Lệ phí xin visa + Lấy dấu vân tay: 220 USD (Văn phòng tiếp nhận hồ sơ không nhận Việt Nam Đồng)

Lưu ý: Hồ sơ phải chính người xin thị thực nộp trực tiếp. Ngoài lệ phí 220 USD học sinh nên mang theo từ 2.500.000 - 3.000.000 đồng vì học sinh có thể được yêu cầu khám sức khỏe ngay khi nộp hồ sơ. Việc yêu cầu được khám sức khỏe chỉ là một trong những thủ tục cần thiết chứ không phải là “dấu hiệu” bạn được cấp thị thực hay không.

Thời gian xét visa canada: Khoảng 9 tuần

 

GIAI ĐOẠN 4: CHUẨN BỊ HÀNH TRANG LÊN ĐƯỜNG

Khi nhận được thị thực, sinh viên nên kiểm tra lại ngày nhập học trong thư mời. Nếu ngày nhập học trên thư mời đã quá hạn, bạn nên liên hệ với bộ phận tuyến sinh để xin lại thư mời nhập học mới

Đặt vé máy bay và kiểm tra số kilogam hành lý được mang theo.

Sắp xếp lại thư mời nhập học, biên lai học phí, hồ sơ tài chính để làm thủ tục xin Study Permit khi nhập cảnh tại sân bay Canada.

Bài viết liên quan

BỘ PHẬN TƯ VẤN DU HỌC

Du học Nước ngoài
  • Tổ Tư vấn Du học  - Trung tâm Learning and Testing (LTC)
    Địa chỉ: Tầng 05 - 254 Nguyễn Văn Linh (182 Nguyễn Văn Linh cũ) – Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3650.001 (Cô Võ Thị Phương Oanh: 0906.134.211)
    Email: tuvanduhoc@duytan.edu.vn
    Website:
Du học Tại chỗ
  • Chương trình Lấy Bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam (American Degree Program - ADP)
    Địa chỉ: Phòng 111, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236 3 650 403 (Máy lẻ: 106)
    Đường dây nóng: 0888.414.141
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, Nghiên cứu gắn liền với Khoa học và Công nghệ nhằm tạo ra những Sinh viên và Học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm Bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2018 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111