Dược (Dược sĩ Đại học)

Chuyên ngành Dược sĩ Đại học

Tổng quan về ngành

Xuất phát từ nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao trong thời đại mới, chuyên ngành Dược sĩ Đại học hiện đang là một trong những ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh và phụ huynh vào mỗi mùa tuyển sinh. Là một ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe hỗ trợ bệnh nhân trong việc sử dụng thuốc và bào chế thuốc,  sinh viên theo học ngành Dược sĩ Đại học sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về dược phẩm như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người,... Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là Hoá học và Sinh học.

Thời gian đào tạo: 5 năm

Chương trình Đào tạo

Sinh viên học Dược sĩ Đại học sẽ được học tập và thực hành ở các lĩnh vực:
- Sản xuất và phát triển thuốc (các phương pháp sản xuất nguyên liệu làm thuốc, xây dựng công thức, bào chế, sản xuất các dạng thuốc thông thường)
- Dược lâm sàng (Tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc)
- Quản lý và kinh tế dược (Quản lý, kinh doanh, cung ứng trong lĩnh vực Dược)
- Đảm bảo chất lượng thuốc (Đảm bảo chất lượng thuốc và các phương pháp đánh giá chất lượng dược phẩm)
- Dược liệu và Dược cổ truyền (Bảo tồn, khai thác, nuôi trồng, chế biến và sản xuất các thuốc có nguồn gốc dược liệu)

Kỹ năng Nghề nghiệp

- Sản xuất và phát triển thuốc (Tham gia tổ chức và sản xuất được một số thuốc,thực phẩm chức năng và mỹ phẩm)
- Dược lâm sàng (phân tích được cách dùng thuốc trong một số ca lâm sàng; Tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý cho nhân viên y tế và bệnh nhân; Thực hiện được quy trình thông tin thuốc)
- Quản lý và kinh tế dược (thực hiện được các phương pháp, các chức năng quản lý và kinh tế dược trong lựa chọn, mua sắm, phân phối, sử dụng thuốc và các dịch vụ y tế phù hợp với từng địa phương, đơn vị).
- Đảm bảo chất lượng thuốc (đo lường và xử lý các số liệu trong quá trình đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Tham gia xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm)
- Dược liệu và dược cổ truyền (phân biệt và nhận thức được các loại dược liệu, chế biến, sản xuất, tư vấn và hướng dẫn sử dụng một số dược liệu và chế phẩm có nguồn gốc dược liệu)

Cơ hội Việc làm

- Dược sĩ Lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện với trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, tham vấn với Bác sĩ trong việc kê toa,…
- Dược sĩ Bào chế: nghiên cứu qui trình sản xuất thuốc tại các cơ sở sản xuất.
- Dược tá: kinh doanh, buôn bán tại các cơ sở quầy thuốc bán lẻ, bán buôn hay các công ty nhập khẩu.
- Công nhân Dược: đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
- Giảng viên Y Dược: giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên ngành dược.

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA DƯỢC

Thông tin về khoa
  • Địa chỉ: Phòng 206, Khoa Dược, Đại Học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 206)
    Email: khoaduocdtu@gmail.com
  • Dược (Dược sĩ Đại học) (Mã ngành: 7720201; Mã chuyên ngành: 303)

Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Dược, xem tại website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.